1588 lượt xem Theo Dõi Chúng Tôi Trên google news Vandongho

Ưu điểm của đồng hồ điện từ

Đồng hồ đo nước điện từ được sử dụng rất rộng rãi, nhiều nơi nó đã có thể thay thế hoàn toàn dạng cơ. Bài viết này sẽ chia sẻ về các ưu điểm của đồng hồ nước điện từ để biết được nguyên nhân vì sao nhé.

Ưu điểm và nhược điểm của đồng hồ nước điện từ

Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc nhập khẩu và phân phối thiết bị đo lường. Chúng tôi rút ra được các đặc điểm của dòng đồng hồ này như sau:

nguyên lý hoạt động của đồng hồ đo lưu lượng Euromag

Ưu điểm

 • Phạm vi đo cực kỳ rộng: đầu ra chỉ tỷ lệ với vận tốc dòng chảy trung bình của môi chất được đo. Và trạng thái dòng chảy (tầng hoặc hỗn loạn) trong phân bố đối xứng không có ảnh hưởng gì. Vì vậy, phạm vi đo lường của nó lên đến 100:1 và một số thậm chí đạt đến phạm vi lưu lượng hoạt động 1000:1.
 • Không cản trở bộ phận dòng chảy trong ống thân của đồng hồ đo. Và các yêu cầu về đoạn ống thẳng là tương đối thấp.
 • Cấu tạo của cảm biến rất đơn giản. Không có hoặc bất kỳ bộ phận tiết lưu nào trong thân đồng hồ gây cản trở dòng chảy của lưu lượng. Và nó là một trong những loại có mức tiêu thụ năng lượng thấp.
 • Không có quán tính cơ học và có phản ứng nhạy hơn. Nó có thể đo dòng xung tức thời và dòng theo cả hai hướng.
 • Là một dụng cụ đo lưu lượng thể tích. Trong quá trình đo không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, độ nhớt, độ dẫn điện (trong một khoảng nhất định). và khối lượng riêng của môi trường đo. Vì vậy, có thể đo tốc độ dòng chảy của các lưu chất dẫn điện khác một cách dễ dàng chỉ sau khi hiệu chuẩn nước.
 • Kích thước từ vài mm đến vài mét. Hiện nay đã có thiết bị hiệu chuẩn dòng chảy thực có cỡ DN3000. Đặt nền móng cho việc sử dụng và phát triển lớn hơn.
 • Nó có thể đo dòng chảy của lưu lượng có tính ăn mòn và dòng chảy hai chiều lỏng, rắn lơ lửng.
 • Không có bộ phận chuyển động nào bên trong ống đo. Và chỉ có lớp lót ống đo và các điện cực tiếp xúc với lưu chất được đo. Vật liệu của lớp lót và điện cực có thể được chọn theo các đặc tính của lưu chất được đo.

Ví dụ:

Sử dụng polytrifluoroethylene hoặc polytetrafluoroethylene làm lớp lót bên trong có thể đo các lưu lượng có tính ăn mòn khác nhau. Chẳng hạn như axit, kiềm và muối.

Sử dụng cao su chống mài mòn làm lớp lót bên trong. Thích hợp để đo các hạt rắn có độ mài mòn lớn, dòng chảy hai chiều lỏng – rắn của bột khoáng, bùn xi măng và các lưu chất lơ lửng khác nhau. Chẳng hạn như lưu chất chứa chất xơ và bột giấy.

Tham khảo thêm: Sản phẩm đồng hồ đo nước điện tử

Các loại đồng hồ nước điện tử chính hãng tại Tuấn Hưng Phát

Nhược điểm

 • Không đo chất khí, hơi và lưu chất có chứa một lượng lớn chất khí.
 • Nó không thể được sử dụng để đo lưu chất có độ dẫn điện thấp hoặc không dẫn điện. Chẳng hạn như các sản phẩm dầu mỏ hoặc dung môi hữu cơ. Hiện tại, thiết bị đo dạng điện từ không hoạt động.
 • Sẽ bị ảnh hưởng bởi từ trường mạnh xung quanh.
 • Không thể được sử dụng để đo môi trường nhiệt độ cao. Bị giới hạn bởi vật liệu lót và vật liệu của ống đo.

Tham khảo thêm: báo giá đồng hồ điện từ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *