1654 lượt xem Theo Dõi Chúng Tôi Trên google news Vandongho

Đồng hồ đo áp suất điện tử là gì?

Đồng hồ đo áp suất điện tử là gì? Đây là một thiết bị đo áp suất nhưng có mặt hiển thị điện tử. Một thiết bị được tích hợp công nghệ hiên đại. Ứng dụng rất nhiều trong các nhà máy sản xuất hiện đại.

Hiện nay nhu cầu về một thiết bị kiểm soát áp suất đường ống là rất lớn. Tuy nhiên nếu cần đồng hồ mà nó được kết hợp với công nghệ hiện đại. Như màn hình hiển thị nhiều chi tiết. Nhiều loại dải đo thì đồng hồ áp suất có màn hình điện từ dành cho bạn. Hãy theo dõi cùng tôi trong bài viết này để tìm hiểu nhé.

Khái niệm đồng hồ đo áp suất điện tử?

Để đi tìm câu trả lời cho câu hỏi đồng hồ đo áp suất điện tử là gì? Chúng ta hãy đi tìm hiều từng khía cạnh của nó nhé.

Các tính năng chính của đồng hồ áp suất điện tử

Dòng sản phẩm đồng hồ điện tử dùng để đo áp suất silicon piezoresistive dòng HT làm phần tử đo tín hiệu. Nó sử dụng thiết kế ASICdesign và màng ngăn cách ly bằng inox. Nó có ưu điểm là độ chính xác cao, độ ổn định tốt.

Ngoài việc lắp đặt đồng hồ áp suất. Vị trí của nó cần đáp ứng các yêu cầu về điều kiện môi trường của đồng hồ (như nhiệt độ, độ ẩm, độ rung), cũng cần chú ý:

  • Đồng hồ đo áp suất phải được kiểm tra trước khi lắp đặt và chỉ được lắp đặt sau khi đủ điều kiện.
  • Nơi lắp đặt phải thuận tiện cho việc quan sát và bảo trì, và độ cao lắp đặt của đồng hồ đo áp suất chung phải ngang tầm với tầm nhìn của người dân nói chung.
  • Đồng hồ đo áp suất nên được lắp đặt theo phương thẳng đứng.
  • Các biện pháp bảo vệ cần thiết phải được xem xét. Nếu áp suất của khí nhiệt độ cao được đo tốt. Phải thêm ống chữ u hoặc ống xoắn ốc để đệm cảm biến lực khỏi tiếp xúc với khí nhiệt độ cao. Khi đo áp suất khí ăn mòn, nên lắp bộ cách ly.

Đồng hồ đo áp suất điện tử sử dụng công nghệ hiển thị tinh thể lỏng. Sử dụng mạnh sẽ làm giảm tuổi thọ của màn hình LCD. Nguyên nhân có thể do dữ liệu đồng hồ đo áp suất số nhận dạng không rõ ràng nên vị trí lắp đặt đồng hồ đo áp suất điện tử tránh bị chói. Nếu đồng hồ đo áp suất điện tử hoặc hậu quả của sự cố mất an toàn do ánh sáng mạnh gây ra. Nhà máy sản xuất đồng hồ đo áp suất điện tử sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào.

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt đồng hồ nước điện từ

Ứng dụng của đồng hồ đo áp suất điện tử là gì?

Đồng hồ đo áp suất điện tử inox làm ướt các bộ phận của vật liệu kim loại và cảm biến gốm có thể đo trực tiếp môi trường kiềm yếu. Nếu đồng hồ đo áp suất điện tử đo môi trường axit mạnh trong việc lựa chọn cần lưu ý hơn đến việc sử dụng đồng hồ đo áp suất điện tử màng.

đồng hồ đo áp suất điện tử là gì

Đồng hồ đo áp suất điện tử sử dụng pin lithium không thể sạc lại. Sau khi sử dụng đồng hồ đo áp suất điện tử pin lithium nên được xử lý đúng cách.

Hiện nay, có thể được sử dụng ở nhiệt độ thấp (dưới -30 độ C), khiến đồng hồ áp suất điện tử không hiển thị các lỗi. Như sử dụng hơn 85 độ C trong điều kiện nhiệt độ cao. Nên được thêm vào bộ tản nhiệt. Nếu không không thể đảm bảo độ chính xác của đồng hồ đo áp suất điện tử. Mà còn ở nhiệt độ cao pin lithium có nguy cơ nổ. Trong quá trình bảo quản hay vận chuyển cũng cần chú ý đến nhiệt độ của đồng hồ.

Đồng hồ đo áp suất điện tử có ưu điểm là hiển thị trực quan. Không có sai số trực quan, độ lệch nhiệt độ nhỏ, hiệu chỉnh tự động. Độ tuyến tính tuyệt vời và độ nhạy cao. Nó được sử dụng rộng rãi trong đo lường và điều khiển áp suất trong dầu khí. Công nghiệp hóa chất, luyện kim, điện, cấp nước đô thị, xử lý nước thải. Thăm dò thủy văn, hệ thống làm lạnh. Vận chuyển đường ống dẫn khí đốt tự nhiên. Phát hiện rò rỉ xây dựng đường ống dẫn khí đốt và các ngành công nghiệp khác.

Lời kết

Nói chung, đồng hồ còn được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực khác nhau của đời sống. Chẳng hạn như nó được lắp đặt trên các đường ống như cấp nước đô thị, xử lý nước thải, đường ống dẫn khí đốt tự nhiên. Hi vọng bài viết: đồng hồ đo áp suất điện tử là gì? sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thiết bị này. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Tham khảo: Đồng hồ điện từ bị lỗi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *