1656 lượt xem Theo Dõi Chúng Tôi Trên google news Vandongho

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ điện từ

Đồng hồ điện từ sử dụng để đo nhiều loại loại lưu chất. Kết quả đo được thể hiện trên mặt hiển thị điện tử, hoặc truyền về các thiết bị khác để lưu trữ. Có bao giờ các bạn thắc mắc về nguyên lý hoạt động của đồng hồ điên từ là gì không? Nếu có hãy cùng tôi tìm hiểu bằng bài biết sau nhé.

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ điện từ là gì?

Chúng ta thường hay nghe đồng hồ đo lưu lượng kiểu điện từ hoạt động dựa trên nguyên lý, định luật Faraday, vậy cụ thể nó là gì?

Thông tin về Nhà Bác học Michael Faraday

Michael Faraday, FRS (ngày 22 tháng 9 năm 1791 – ngày 25 tháng 8 năm 1867). Là một nhà hóa học và vật lý học người Anh (hoặc là nhà triết học tự nhiên, theo thuật ngữ của thời đó) đã có công đóng góp cho lĩnh vực Điện từ học và Điện hóa học.

Faraday nghiên cứu về trường điện từ xung quanh một dây dẫn có dòng điện một chiều chạy qua. Khi nghiên cứu những vấn đề này, Faraday đã thành lập khái niệm cơ bản về trường điện từ trong vật lý, rồi sau đó được phát triển bởi James Maxwell. Ông ta cũng khám phá ra cảm ứng điện, nghịch từ, và định luật điện phân. Ông chứng minh rằng từ học có thể tác động lên các tia của ánh sáng. Những sáng chế của ông về những thiết bị có điện trường quay đã đặt nền móng cho công nghệ động cơ điện, và ông có công lớn khi làm cho điện có thể sử dụng trong ngành công nghệ.

Nguồn: wikipedia

Định luật Faraday là gì?

Công thức Faraday

  • E của Faraday tỷ lệ với V x B x D trong đó:
  • E = Hiệu điện thế tạo ra trong dây dẫn
  • V = Vận tốc của dây dẫn
  • B = Cường độ từ trường
  • D = Chiều dài của dây dẫn

nguyên lý hoạt động của đồng hồ đo lưu lượng Euromag

Xem thêm: giá đồng hồ điện từ

Định luật Faraday áp dụng trong nguyên lý hoạt động

Đối với đồng hồ điện từ, điều kiện đầu tiên để áp dụng là lưu chất đấy phải dẫn điện, độ dẫn điện được đo bằng đơn vị Simen. Độ dẫn điện cần thiết để đồng hồ đo được lưu chất có thì nó phải có giá trị lớn hơn hoặc bằng 5 nμ (Nanosimen).

Bản chất của lưu chất dẫn điện chính là trong đó nó chứa các hatk ion+ (ion dương). Mật độ các hạt dẫn điện này nhiều hay ít trong một đơn vị thể tích tỉ lệ với độ dẫn điện của nó. Khi lưu chất lưu chuyển trong đường ống chính là dòng các hạt ion+ chuyển động. Nó sẽ được lớp màng cảm ứng điện từ phát hiện sau khi đi qua thân đồng hồ. Đỗ dẫn điện càng cao thì tính chính xác của đồng hồ đo càng lớn. Các bạn có thể xem video minh họa.

Nghiên cứu chi tiết về thiết kế đồng hồ điện từ. Người dùng quan tâm có thể tham khảo bài viết này. Cân nhắc thiết kế và giải pháp, tập trung khi triển khai kiến ​​trúc như một giải pháp. Điều đó giúp đơn giản hóa thiết kế hệ thống, cải thiện hiệu suất, giảm chi phí và điện năng.

Nguyên lý hoạt động áp dụng trọng thực tế

Cấu tạo của đồng hồ điện từ là các bộ phận được làm ngập trong lưu chất là lớp lót và điện cực. Cả hai bộ phận được làm ướt đều có thể được làm từ vật liệu có thể chịu được sự ăn mòn. Vì vậy, có thể đo nhiều lưu chất ăn mòn và bùn mài mòn.

Các lớp lót và điện cực có thể  được làm bằng vật liệu không làm ô nhiễm lưu chất. Vì vậy, có thể  được ứng dụng trong các ứng dụng phòng sạch và thực phẩm.

Nguyên lý haotj động của đồng hồ điện từ

Các lưu chất sử dụng nguyên lý điện từ

Theo nguyên lý hoạt động, chúng ta áp dụng cho các lưu chất sau:

  • Lưu chất là nước thải có dẫn điện: Các ứng dụng cho lưu chất bẩn được tìm thấy trong các ngành công nghiệp nước, nước thải, khai thác, chế biến khoáng sản, điện, bột giấy và giấy, và hóa chất.
  •  Lưu chất có tính ăn mòn cao: Với sự quan tâm đúng mức đến vật liệu xây dựng, dòng chảy của lưu chất ăn mòn (như axit và bazo) slurries và mài mòn có thể đo được ăn mòn. Thường tìm thấy trong các quy trình công nghiệp hóa chất, và trong các hệ thống cấp hóa chất được sử dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp.
  • Bùn có dẫn điện: Các ứng dụng của bùn thường được tìm thấy trong các ngành công nghiệp khai thác, chế biến khoáng sản và nước thải. Hãy đảm bảo kích thước đồng hồ điện từ để hoạt động trên vận tốc, tại đó chất rắn lắng xuống (thường  1,5 – 2 ft / giây), để tránh làm đầy đường ống với chất rắn có thể ảnh hưởng đến phép đo và có khả năng làm ngừng dòng chảy.

Trên đây là nguyên lý hoạt động của đồng hồ điện từ, và tính ứng dụng của nó trong thực tế. Bài viết có sử dụng tư liệu từ Wikipedia. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

1 những suy nghĩ trên “Nguyên lý hoạt động của đồng hồ điện từ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *