1497 lượt xem Theo Dõi Chúng Tôi Trên google news Vandongho

Tại sao đồng hồ điện từ cần nối đất?

Để đồng hồ hoạt động được ổn định và chính xác. Việc nối đất của đồng hồ điện từ là rất quan trọng. Bài viết này sẽ gải thích cho các bạn tại sao đồng hồ điện từ cần nối đất? Với hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ của Paraday. Nên chỉ đo được các lưu chất có độ dẫn điện cao hơn hoặc bằng 5 nano simen. Suất điện động cảm ứng được tạo ra khi cấp nguồn điện vào 2 cuống dây cảm ứng quanh thân đồng hồ. Vậy nên nó si bị ảnh hưởng khi lắp đặt ở vị trí có từ trường dao động.

nguyên lý hoạt động của đồng hồ đo lưu lượng Euromag

Nối đất là gì? Tại sao đồng hồ điện từ cần nối đất?

Tín hiệu đồng hồ điện từ yếu, chỉ 2,5 ~ 8mv ở thang đo đầy đủ. Chỉ một vài microvolt khi tốc độ dòng chảy rất nhỏ, và sự xáo trộn nhẹ sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác của phép đo. Vì vậy, vỏ máy phát, dây bảo vệ, ống đo và máy phát của các đường ống. Chúng phải được nối đất và các điểm nối đất phải được đặt riêng biệt. Chúng không được kết nối với đường dây nối đất chung như động cơ và thiết bị điện hoặc với đường ống nước trên và dưới. Phần màn hình hiển thị đã được nối đất qua cáp, do đó không được nối đất lại để tránh nhiễu do các điện thế đất khác nhau gây ra.

Để cảm biến hoạt động tốt, nó phải có dây nối đất tốt. Diện tích lõi đồng là 16mm2 và điện trở nối đất là <100Ω.

1. Nếu đường ống nối với đồng hồ điện từ được cách nhiệt. Nên chọn vòng nối đất có cùng vật liệu với vật liệu làm điện cực. Nếu một phương tiện với các tính chất mài mòn được đo , một chiếc nhẫn tiếp đất với một cổ nên được lựa chọn.

2. Khi đồng hồ điện từ được lắp đặt trong ống nhựa hoặc ống dẫn có lớp cách điện hoặc lớp lót trên thành bên trong. Các vòng nối đất phải được lắp ở cả hai đầu của đồng hồ. Nếu sử dụng cấu trúc nhiều động cơ, có thể không sử dụng vòng nối đất.

3. Đồng hồ điện từ được lắp trên đường ống bảo vệ catốt. Chú ý rằng vòng nối đất và mặt bích trên đường ống phải được cách nhiệt. Bởi vì đường ống bảo vệ chống ăn mòn điện phân nói chung được cách nhiệt trên các bức tường bên trong và bên ngoài của nó.

Nối đất đồng hồ điện từ

Xem thêm: Hướng dẫn lắp đặt đồng hồ đo nước điện từ

Nối đất đồng hồ thực hiện như thế nào?

Sau khi đồng hồ đi vào hoạt động hoặc sau một thời gian hoạt động bình thường, thấy rằng thiết bị hoạt động không bình thường. Bạn chỉ cần thực hiện kiểm tra định kỳ bằng mắt thường của thiết bị.

Kiểm tra các điều kiện bên ngoài của đồng hồ

  • Kiểm tra môi trường xung quanh của thiết bị. Loại bỏ bụi bẩn. Đảm bảo rằng không có nước và các chất khác xâm nhập vào.
  • Kiểm tra xem hệ thống dây điện có tốt không. Và kiểm tra xem có thiết bị trường điện từ mạnh mới được lắp đặt hay không.
  • Chẳng hạn như nguồn điện có tốt không. Đường ống có bị rò rỉ hoặc không bị đầy hay không. Có bọt khí trong đường ống hay không. Và liệu dây tín hiệu có bị hư hỏng. Tín hiệu đầu ra của màn hình hiển thị (tức là mạch đầu vào của thiết bị phía sau) có mở hay không. Hãy nhớ không sửa chữa đồng hồ một cách mù quáng.

Kiểm tra bên trong đồng hồ lưu lượng

Kiểm tra cảm biến, nếu phương tiện đo dễ dàng làm bẩn điện cực hoặc đóng cặn ở lớp lót. Nó nên được lau chùi và làm sạch thường xuyên.

  • Thiết bị thử nghiệm: một máy thử điện trở cách điện 500MΩ và một đồng hồ vạn năng. Các bước kiểm tra: Khi đường ống đầy môi chất, sử dụng đồng hồ vạn năng để đo điện trở giữa các đầu A, B và C. Điện trở giữa AC và BC nên lớn chênh lệch nhiều hơn 1 lần, có thể điện cực bị rò rỉ. Thành ngoài của ống đo hoặc nước ngưng tụ được hấp phụ trong hộp nối.
  • Khi lớp lót khô, sử dụng đồng hồ MΩ để đo điện trở cách điện giữa AC và BC (phải lớn hơn 200MΩ).
  • Sau đó đo điện trở giữa A và B. Hai điện cực trong thân đồng hồ (nên mắc nối tiếp ngắn mạch). Nếu điện trở cách điện rất nhỏ, có nghĩa là điện cực bị rò rỉ và toàn bộ đồng hồ nên được trả lại nhà máy để sửa chữa. Nếu độ cách điện giảm nhưng vẫn còn hơn 50MΩ và kết quả kiểm tra của bước (1) là bình thường. Thành ngoài của ống đo có thể bị ẩm, bên trong vỏ có thể được làm khô máy sấy.
  • Chân cảm biến đồng hồ lưu lượngDùng đồng hồ vạn năng để đo điện trở giữa X và Y. Nếu vượt quá 200Ω thì cuộn dây kích từ và dây ra của nó có thể bị hở hoặc tiếp xúc kém. Tháo bảng đầu cuối và kiểm tra.
  • Kiểm tra xem điện trở cách điện giữa X, Y và C phải trên 200MΩ. Nếu nó giảm, hãy làm khô bên trong vỏ bằng không khí nóng. Trong hoạt động thực tế, sự giảm độ cách điện của cuộn dây sẽ làm cho sai số đo tăng lên và tín hiệu đầu ra của thiết bị không ổn định.
  • Nếu được xác định là cảm biến bị lỗi, vui lòng liên hệ với nhà sản xuất. Nói chung, nó không thể được khắc phục tại chỗ và nó cần được sửa chữa bởi nhà sản xuất.

Kiểm tra màn hình đồng hồ điện từ

Nếu xác định được rằng màn hình hiển thị bị lỗi và Không có vấn đề gì sau khi kiểm tra nguyên nhân bên ngoài. Vui lòng liên hệ với nhà sản xuất đồng hồ điện từ. Và nhà sản xuất nói chung sẽ đưa ra giải pháp thay thế bảng mạch. Còn một số lỗi hiển thị trên hệ thống như: SYS, MTP, REV… Hoàn toàn có thể khắc phục được. Các bạn có thể liện hệ : 0967334383 để được hỗ trợ.

Trên đây là bài tại sao đồng hồ điện từ cần nối đất? Bài viết có tham khảo tư tiệu nước ngoài. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Xem thêm sản phẩm: Đồng hồ đo nước điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *