750 lượt xem Theo Dõi Chúng Tôi Trên google news Vandongho

Hiệu chuẩn đồng hồ điện từ

Hiệu chuẩn đồng hồ điện từ là gì ?

Hiệu chuẩn đồng hồ điện từ , kiểm định đồng hồ điện tử, đo thử nghiệm đông hồ điện tử là quá trình hiệu chỉnh đồng hồ lưu lượng để đáp ứng các tiêu chuẩn. Dùng kết quả so sánh với thang đo tiêu chuẩn trong suốt quá trình. Trong nhiều ngành công nghiệp yêu cầu các phép đo có độ chính xác cao với tỷ lệ sai số không đáng kể.  Hiệu chuẩn là một khía cạnh quan trọng của thiết bị đo đạc Dầu khí, hóa dầu và sản xuất.

Đồng hồ lưu lượng được hiệu chuẩn bằng cách so sánh và điều chỉnh để kết quả đo của nó để đáp ứng các tiêu chuẩn đã định trước. Các nhà sản xuất đồng hồ lưu lượng  thường hiệu chuẩn nội bộ sản phẩm của họ sau khi sản xuất. Hoặc gửi nó đến một cơ sở hiệu chuẩn độc lập để điều chỉnh.

 

Tại sao chúng ta cần một đồng hồ điện tử đã hiệu chuẩn ?

Đồng hồ nước điện từ dùng để đo nước sạch nước thải, đây là  cơ sở cho các phép tính kinh tế , về chi phí sử dụng, chi phí nguyên vật liêu. Từ đấy để có các phương án hoạt động sản xuất phù hợp. Chính vị thế để đưa vào sử dụng , đồng hồ đo nước điện từ cần phải có chứng nhận chất lượng, chứng nhận tính chính xác . giấy chứng nhận được cấp bới cơ quan có thẩm quyền.  Như vậy chúng ta mới có đồng hồ nước đạt chuẩn.

Cách thực hiện kiểm định đồng hồ điện từ

Lắp đặt hiệu chuẩn đồng hồ lưu lượng nước :

 • Chọn máy bơm tương ứng theo đường kính và tốc độ dòng chảy của đường ống để kiểm tra xác nhận.
 • Sau khi lắp đặt và kết nối đúng đồng hồ , nó nên được bật nguồn và làm ấm trong khoảng 30 phút .
 • Nếu sử dụng nguồn nước máng cao , hãy kiểm tra xem tín hiệu tràn của tháp nước ổn định có xuất hiện hay không . Trước khi kiểm tra chính thức, theo yêu cầu của các quy định xác minh. Sử dụng lưu chất lưu thông trong hệ thống đường ống trong một khoảng thời gian nhất định. Và đồng thời kiểm tra xem có rò rỉ ở đường ống hay không.
 • Trước khi bắt đầu hiệu chuẩn đồng hồ điện từ , nước trong đường ống phải đầy với  ngập cảm biến của đồng hồ cần kiểm tra . Và sau đó van hạ lưu phải được đóng lại để điều chỉnh bằng không .

Trung tâm hiệu chuẩn đồng hồ điện từ

Tiến hành đo thử nghiệm đồng hồ lưu lượng nước.

 • Khi bắt đầu kiểm tra, van ở phía trước đường ống nên được mở trước. Và van phía sau đồng hồ  cần kiểm tra phải được mở từ từ để điều chỉnh lưu lượng tại điểm kiểm tra;
 • Trong quá trình hiệu chuẩn, độ ổn định dòng chảy của mỗi điểm dòng chảy phải nằm trong khoảng 1% đến 2% – phương pháp dòng chảy, và tổng lượng có thể nằm trong khoảng 5% . Sự thay đổi nhiệt độ không được vượt quá 1 ° C – 5 ° C
 • Sau mỗi lần thử, trước tiên phải đóng van ở phía trước đường ống thử . Và sau đó nên dừng máy bơm để tránh làm rỗng các thiết bị ổn áp . Đồng thời, phương tiện xác minh còn lại trong đường ống thử nghiệm phải được làm rỗng . Và hệ thống điều khiển và máy nén khí nên được tắt

 

Các đơn vị thực hiện Hiệu chuẩn đồng hồ điện từ.

Yêu cầu của đơn vị kiểm định đồng hồ nước

Hiện nay các đơn vị có thể thực hiện được việc đo thử nghiệm đồng hồ điện từ là các trung tâm đo lường quốc gia, các trung tâm kiểm định độc lập được tổng cục đo lường cấp phép. Các đơn vị này cần đáp ứng các yêu cầu sau :

 • Nhân lực được đào tạo và cấp chứng chỉ về đo lương lưu lượng
 • Cơ sở vật chất đảm bảo , đáp ứng  yêu cầu về thiết bị , vật tư

Thiết bị mẫu để hiểu chuẩn đồng hồ điện từ

Địa chỉ các đơn vị hiệu chuẩn đồng hồ đo lưu lượng

 • Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 1 – Địa chỉ :8 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 2 (Quatest 2) – Địa chỉ : 02 Ngô Quyền, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng
 • TRUNG TÂM KỸ THUẬT TIÊU CHUẨN ĐO LƯỜNG CHẤT LƯỢNG 3
  49 Pasteur, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Đây là những đơn vị đầu ngành trong việc đo lường, hiệu chuẩn đồng hồ lưu lượng điện từ, ngoài ra còn các công ty tư nhận nhưng được cấp phép hoạt động trên cả nước. Nếu cần thêm thông thin bạn có thể liên hệ : 0967.33.43.83 chúng tôi sẽ hỗ trợ .

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết !

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.