1682 lượt xem Theo Dõi Chúng Tôi Trên google news Vandongho

Đồng hồ nước bị hỏng

Là cá nhân hay doanh nghiệp sử dụng nước, hẳn chúng ta sẽ rất lo lắng trong trường hợp đồng hồ nước bị hỏng. Đừng hoang mang quá, hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu về nó và nhanh chóng tìm ra cách khắc phục nhé.

1. Tại sao đồng hồ nước bị hỏng?

Đồng hồ nước là công tơ tính lượng nước tiêu thụ của một hộ gia đình, một xóm trọ, một cụm dân cư, một nhà máy, hay một xí nghiệp. Đồng hồ nước được lắp đặt ở đầu nguồn cấp nước vào các đơn vị kể trên hoặc đầu ra đối với lưu chất là nước thải. Nó hoạt động liên tục khi bạn sử dụng nước vậy nên việc phát sinh lỗi là điều hiển nhiển.

Cấu tạo đồng hồ nước

Cấu tạo của đồng hồ nước gồm 4 phần chính:

1. Mặt hiển thị thông số.

2. Thân đồng hồ (gang, đồng, nhựa).

3. Van 1 chiều.

4. Bộ phận truyền động. bánh răng nước.

2. Các hỏng hóc của đồng hồ nước

a. Đồng hồ nước không chạy

Là hiện tượng bạn sử dụng nước nhưng đồng hồ không thay đổi số liệu trong một đơn vị thời gian. Tức là đồng hồ nước không nhảy số dù chúng ta có sử dụng bao nhiêu nước. Đồng hồ nước không quay gây thiệt hại cho đơn vị bán nước.

Đồng hồ nước bị hỏng, không chạy

Tại sao đồng hồ nước không chạy?

  • Do bộ phận truyền động cơ khí của đồng hồ bị mòn hoàn toàn khi nước chạy qua bánh răng nước vẫn quay. Tuy nhiên nó không truyền động lên được bộ phận cơ khí, nên bánh xe số không quay.
  • Do bánh răng nước bị kẹt , bởi rác và chất bẩn.

b. Đồng hồ nước chạy nhanh

Là hiện tượng đồng hồ hiển thị lượng nước sử dụng nhiều hơn thực tế. Đây là tình trạng gây thiệt hại cho người sử dụng, chúng tôi có một bài viết riêng về vấn đề này, bạn tham khảo tại đây nhé!

Nguyên nhân đưa ra là do bánh răng cơ khí bị mòn, hoặc lượng nước chảy qua không đầy ống nên dẫn dến tình trạng đồng hồ quay nhanh hơn thực tế.

c. Đồng hồ nước chạy chậm

Là một trong các tình trạng hỏng hóc của đồng hồ, khi mà lượng nước tiêu thụ nhiều hơn so với mức hiển thị của đồng hồ. Gây thất thoát cho đơn vị bán nước từ 20 – 50%.

Nguyên nhân có thể do chất lượng đầu vào của thiệt bị kém,  do bánh răng nước bị mặc kẹt, hoặc cũng có thể do con người tác động vào.

d. Đồng hồ nước chạy sai

Có chỉ số đo lệch 20 – 30% cả 2 trường hợp nhiều hơn hoặc thấp hơn so với lượng nước cho phép. Nguyên nhân chính có thể do chất lượng đồng hồ ban đầu thấp, nên qua thời gian sử dụng sẽ gây ra hiện tượng tăng giảm bất thường của lưu lượng nước.

Hoặc cũng có trường hợp do hao mòn cơ khí, bánh răng bị kẹt.

e. Đồng hồ nước đứt chì

Chì là sợi dây cố định thân đồng hồ và nắp đồng hồ. Nó cũng có thể là do bên cơ qua kiểm định kẹp vào để chứng tỏ đồng hồ đã được đưa đi đo thử nghiểm, đo kiểm định. Đồng hồ nước bị đứt chì có thể do tác động vật lý bên ngoài. Tuy nhiên điều này không ảnh hưởng nhiều lắm đến tính chính xác của đồng hồ.

3. Cách khắc phục các loại hỏng hỏng của đồng hồ nước

Sau khi tìm hiểu rõ nguyên nhân, chúng ta dễ dàng có cách khắc phục.

+ Chọn mua đồng hồ nước sinh hoạt chất lượng tốt như vậy thì chúng ta đảm bảo được chất lượng sản phẩm đầu vào. Nếu cần tư vấn về mua đồng hồ nước tốt bạn có thể gọi vào số: 0967334383 (24/7) đễ được hỗ trợ.

+ Kiểm định đồng hồ nước trước khi lắp đặt đưa vào sử dụng. Đảm bảo được tính chính xác của đồng hồ đo.

Lắp đặt đồng hò tránh tình trnagj đồng hồ nước bị hỏng

+ Lắp đặt đồng hồ ở những vị trí phù hợp, đúng kỹ  thuật, thường xuyên bảo dưỡng, kiểm tra đồng hồ nước theo định kỳ.

Trên đây là những lỗi cơ bản hay xảy ra của đồng hồ nước dân dụng. Hi vọng chúng tôi có thể giúp các bạn có thêm thông tin để tìm ra phương án sửa chữa thay thế khi đồng hồ nước gặp sự cố.

Nếu bạn cần lời khuyên bạn có thể gọi ngay cho chúng tôi. Với kinh nghiệm 12 năm trong lĩnh vực cung cấp, sửa chữa thay thế đồng hồ nước, chúng tôi hẳn sẽ giúp được cho bạn. Việc cần làm bây giờ là gọi ngay cho chúng tôi theo số: 0967.33.43.83

Công ty TNHH ™ Tuấn Hưng Phát VPGD: 25/ Liền kề 13, KĐT Xa La, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0967.33.43.83

Email: hung@tuanhungphat.vn

Bài viết liên quan: Mua đồng hồ nước ở đâu?

1 những suy nghĩ trên “Đồng hồ nước bị hỏng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *