1415 lượt xem Theo Dõi Chúng Tôi Trên google news Vandongho

Mật rỉ đường mua ở đâu giá rẻ tại Hà Nội?

Mật rỉ đường là một sản phẩm không quá xa lạ với người dùng. Vì nó được ứng dụng rất nhiều trong đời sống hiện nay. Vậy mật rỉ đường mua ở đâu thì chất lượng, uy tín và có giá rẻ? Chúng có thành phần như thế nào? Công dụng của mật ra sao? Tất cả những thông tin cần thiết sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây!

Mật rỉ đường là gì?

Mật rỉ đường mua ở đâu
Mật rỉ đường là gì?

Mật rỉ đường còn được gọi với tên khác là rỉ mật đường, mật đường, rỉ mật, rỉ đường mía. Nó là một tring những loại chất lỏng có độ sánh cao với màu nâu cánh gián hoặc hơi đen. Đây là sản phẩm cuối cùng của quá trình sản xuất đường mà chúng ta thường dùng hàng ngày.

Mật rỉ đường có vị ngọt, hơi đắng. Câu hỏi được đặt ra rất nhiều đó là “mật rỉ đường ăn có không?”. Câu trả lời là có thể ăn được. Nguyên liệu của chúng được cô đặc từ quá trìn chiết xuất đường với phương pháp kết tinh, cô đặc.

Đây chính là sản phẩm phụ từ các nhà máy sản xuất đường mía công nghiệp với nguyên liệu từ mía đường, củ cải đường,.. Ngoài ra, nó cũng phụ thuộc rất nhiều vào lượng đường chiết xuất và tùy phương pháp chiết xuất.

Mật rỉ đường với thành phần chính là 44% sucroza. Cùng với đó có thêm thêm 1 lượng các thành phần khác: 10% fructoza, 13% glucoza, 3% axit amin. Sản phẩm này được dùng rất nhiều trong các ngành công nghiệp xử lý nước thải, chế biến thức ăn chăn nuôi, sản xuất phân bón, dùng trong trồng trọt, ngành thủy hải sản,..

Công dụng mật rỉ đường

Mật rỉ đường mua ở đâu
Công dụng tuyệt vời của mật rỉ đường

Bàn về công dụng của mật rỉ đường được ứng dụng phổ biến trong đời sống thường ngày. Từ đó, chúng được dùng trong việc chế biến thức ăn chăn nuôi là chủ yếu. Dựa theo thống kế trên thế giới, rỉ mật đường có đến 50% dùng để chế biến thức ăn cho gia súc, gia cầm.

Công dụng trong chế biến thức ăn chăn nuôi

  • Tăng mật độ năng lượng và gia tăng sự ngon miệng. Đồng thời cũng gia tăng sự chuyển hóa nên sẽ giảm chi phí thức ăn.
  • Giúp giảm bụi bặm
  • Bảo bọc các thành phần thực ăn kém ngon miệng và có giá thành rẻ.

Tác dụng của sản phẩm nàu trong việc nuôi tôm được đánh giá cao. Vì thế, chúng được các chuyên gia nuôi tôm cân nhắc rất nhiều khi phục vụ nuôi hải sản. Cần phải công nhận 1 điều thì đây là nguyên liệu rẻ tiền, lại có công dụng tốt để kiểm soát tốt những yếu tố chất lượng nước.

Công dụng trong việc nuôi tôm

  • Kiểm soát tốt NO2 và NH3.
  • Có khả năng ổn định và kiểm soát tốt nồng độ pH có trong ao nuôi.
  • Dùng để ủ với men vi sinh để xử lý tốt nước bên trong ao nuôi tôm.

Hiện nay, việc nôi  tôm công nghiệp thâm canh hay lâu năng mà ít thay nguồn nước cũng là phương pháp hiệu quả để tiết kiệm chi phí và chống dịch bệnh. Trong quá trình nuôi tôm, rỉ đường mía chính là nguồn cacbon giúp kiểm sóa tốt ammonia. Kết quả nghiên cứu khi bón 30kg mật đường cho 1 ha ao tôm sẽ loại bỏ được khí NO2 và NH3 và nhiều khí độc khác.

Trong quá trình nuôi tôm thì phân tôm và thức ăn thừa sẽ trở thành nguồn dinh dưỡng để rêu, tảo phát triển. Khi cho mật rỉ đường vào ao tồm sẽ tạo ra nguồn dinh dưỡng dồi dào cho vi sinh. Từ đó, giúp các vi sinh vật trong ao phát triển và phân hủy lượng thức ăn thừa cùng phân tôm. Nhờ thế, sẽ làm giảm lượng tảo phát triển tảo và kiểm soát lượng pH giúp tôm sống khỏe mạnh và có đủ oxy cần thiết.

Dùng trong việc nuôi cấy vi sinh xử lý nước thải

Đây cũng là nguồn dinh dưỡng trong quá trình nuôi dưỡng vi sinh tại bể hiếu khí. Vì trong quá trình xử lý nước thải tại các nhà máy sản xuất, nguồn nước thải nghèo dinh dưỡng thì mật rỉ đường được xem là nguồn nguyên liệu rẻ, giúp bổ sung dinh dưỡng để vi sinh hoạt động và phân hủy làm sạch nguồn nước.

Dùng trong công nghiệp thực phẩm

Ngoài việc dùng trong việc sản xuất thức ăn cho gia súc, gia cầm và sử dụng trong việc nuôi thủy hải sản. Mật rỉ đường còn là nguyên liệu để sản xuất ra bột ngọt, men rượu, sản xuất các bia tối màu, hương thuốc lá, làm bánh,…

Rỉ mật đường có vị ngọt và mùi thơm sẽ gia tăng thành phần dinh dưỡng cho thức ăn. Từ đó giúp cho vật nuoi ăn ngon hơn và hạn chế lượng thực ăn thừa trong chăn nuôi.

Dùng trong ủ phân vi sinh

Mật rỉ đường cũng được ứng dụng rộng rãi trong việc ủ phân vi sinh. Vì trong mật có thành phần dinh dưỡng cao và giá thành rẻ. Nó cũng có khả năng rút ngắn thời gian ủ phân và tạo ra các nguồn phân bón sạch. Bạn cũng có thể tận dụng các phế phẩm trong chăn nuôi và sản xuất.

Rỉ mật cũng cung cấp nguồn dinh dưỡng cho cây trông và cải tạo đất thêm tươi xốp. Bên cạnh đó, chúng còn giúp câu phát triển và cho năng xuất cao. Đồng thời nó cũng giúp người dùng có thu nhập ổn định, tiết kiệm nhiều chi phí.

Mật rỉ đường mua ở đâu giá rẻ, chất lượng?

Mật rỉ đường mua ở đâu
Mật rỉ đường mua ở đâu giá rẻ

Mật rỉ đường mua ở đâu giá rẻ, uy tín là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm. Bởi vì, thị trường hiện nay, mật rỉ đường đã mọc lên như nấm sau mưa. Điều này sẽ khiến bạn không gặp quá nhiều khó khăn để chọn được địa chỉ cung ứng chất lượng.

Tuy nhiên, cái khó chính là làm sao để tìm được 1 địa điểm bán mật rỉ đường tại Hà Nội uy tín. Phải chăng, bạn cần còn đang lăng tăng không biết nên mua ở đây. Đây chính là tip kinh nghiệm lựa chọn sản phẩm chất lượng dành cho bạn.

Tham khảo các thông tin từ người thân, bạn bè, đồng nghiệp hay những ai thường dùng mật rỉ đường để biết thêm thông tin chi tiết.

Chỉ nên lựa chọn những cơ sở bán mật rỉ đường ở nơi nhiều khách hàng biết đến. Cách tra cứu có thể vào website, fanpage của họ để tham khảo ý kiến, đánh giá và phản hồi về sản phẩm, giá cả, chất lượng dịch vụ. Tất nhiên, với những nơi bán uy tín, chắc hẳn sẽ giữ được lòng tin nới khách và có chỗ đứng vững chắc.

Mua ở đơn vị nào chuyên bán với số lượng lớn để tiết kiệm tối đa chi phí. Vì càng qua nhiều khâu thì giá thành sẽ càng bị đẩy cao lên rất nhiều. Sản phẩm cũng có thể bị pha trộn và không đảm bảo về mặt chất lượng.

Vì thế, mật rỉ đường mua ở đâu cũng được, nhưng phải là nơi uy tín và đáp ứng tốt các tiêu chí vandongho đã chia sẻ phía trên.

Mong rằng, với câu hỏi trên đã giúp quý bạn đọc biết được câu trả lời cho câu hỏi “mật rỉ đường mua ở đâu chất lượng”. Đồng thời cũng hiểu rõ được giá trị dinh dưỡng và công dụng tuyệt vời mà dòng mật này mang đến trong đời sống hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *