1355 lượt xem Theo Dõi Chúng Tôi Trên google news Vandongho

Tìm hiểu đồng hồ tuabin là gì?

Trong thực tế, hẳn các bạn sẽ bắt gặp các thiết bị đo lưu lượng dạng tuabin được dùng trong công nghiệp. Vậy đồng hồ tuabin là gì? Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết dưới dạng các câu hỏi về thiết bị này nhé. Nào hãy cùng bắt đầu tìm hiểu.

Khái niệm đồng hồ tuabin là gì?

Là thiết bị dùng để đo lưu lượng chất lỏng, chất khí bằng nguyên lý quay. Nó có thể đo được chất khí, tuy nhiên không đo được hỗn hợp chất lỏng và khí. Bởi vì khí trong đồng hồ đo chất lỏng sẽ làm cho chỉ số của đồng hồ cao và có thể gây ra những hỏng hóc nghiêm trọng. Hơn nữa, chất lỏng đi qua đồng hồ đo khí sẽ gây ra các sai số về tốc độ dòng chảy và có thể gây hư hỏng nặng.

Áp suất làm việc tối đa là bao nhiêu?

Khả năng làm việc được xác định bởi các kết nối của nó. Hiện nay, chúng tôi đang cung cấp các sản phẩm với các loại áp lực PN10, PN16, PN25. Tùy vào từng hệ thống mà chúng ta có những mức áp suất hoạt động khác nhau.

Tiêu chí chọn kích thước là gì?

Kích thước đồng hồ phụ thuộc vào tốc độ dòng chảy đo được, không phải kích thước đường ống. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, việc chọn kích thước lại dựa vào kích thước đường ống.

Ví dụ: Hầu hết các đồng hồ dùng trong mỏ dầu đều có kích thước lớn hơn đường ống nén vận tốc dòng chảy của đồng hồ có thể nhỏ hơn vận tốc khi trong đường ống.

Nếu chất lỏng được đo là chất lỏng không bôi trơn, chẳng hạn như dung môi, xăng, axeton, cồn. Đồng hồ phải được chạy trong 60% trên của dải hoạt động của nó.

Đồng hồ tuabine lắp bích

Dòng chảy ngược chiều là gì?

Hoạt động được theo 2 chiều, nhưng bộ đếm sẽ đọc tổng của dòng thuận và dòng ngược di chuyển qua đồng hồ.

Ví dụ: nếu năm lít lưu chất chảy qua đồng hồ theo chiều thuận, và sau số bốn lít lưu chất chảy ngược đồng hồ qua đồng hồ. Bộ đếm sẽ hiển thị 9 lít mặc dù chuyển động ròng qua đồng hồ chỉ là 1 lít.

Phạm vi lưu lượng

Khoảng cách giữa lưu lượng cao nhất và thấp nhất mà đồng hồ tuabin đo được ở một đơn vị kích thước được xem là phạm vi lưu lượng của nó.

Điểm cuối dưới dùng của phạm vi dòng chảy là điểm tới hạn. Dưới mức tối thiểu này, hệ số thay đổi theo sự thay đổi tốc độ dòng chảy. Mỗi loại sẽ hoạt động khác nhau. vì vậy không thể dự đoán hiệu suất.

Tuổi đời của thiết bị

Nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến điều này, nhưng thông thường nếu chúng ta lắp đặt chính xác và có thiết kế thêm y lọc để lọc các mảnh vụn ở ngoài đồng hồ và các hạt mịn như cát được giữ ở mức tối thiểu. Lúc này, thiết bị đo có thể hoạt động tốt trong nhiều năm.

đồng hồ tuabine lắp ren

Các hỏng hóc của đồng hồ tuabin là gì?

  • Sửa đồng hồ tuabin có khó không: đây là công việc đòi hỏi chuyên môn cao của những kỹ sư lành nghề. Và cần có các công cụ tối thiểu. Vậy nên, nếu không am hiểu bạn không nên tự ý sửa chữa thiết bị.
  • Cánh tuabin sử dụng trong bao lâu: bộ roto và cánh gạt phụ thuộc chặt chẽ vào lưu chất sử dụng. Khi đo chất lỏng bôi trơn sạch sẽ bền hơn đo sản phẩm bẩn, cát, không bôi trơn.
  • Có nên sử dụng để đo propan, butan, co2 không: yêu cầu các lưu chất phải ở dạng lỏng và vì nó ít bôi trơn hơn nên tốt nhất sử dụng trong phạm vi 60% trên của đồng hồ.
  • Phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa để ngăn chặn hiện tượng nhấp nháy khí. Có thể gây ra hỏng hóc nghiêm trọng cho thiết bị.
  • Có nên sử dụng đồng hồ với máy bơm không: thiết bị đo hoạt động tốt trong đường ống nối trực tiếp với máy bơm này so với các thiết bị đo lường khác. Tuy nhiên, do xung động liên tục của chất lỏng từ máy bơm, kết quả đo sẽ có độ sai số lớn hơn bình thường. Tùy thuộc vào áp suất ngược và khoảng cách được lắp đặt với máy bơm, các vòng đệm có thể bị mòn và xảy ra mất một cánh hoặc roto. Nếu thiết bị đo cách máy bơm một khoảng cách nhất định, có thể sẽ cho hiệu suất tương xứng.

Trên đây là một số vấn đề giúp bạn hiểu rõ hơn thiết bị đồng hồ tuabin là gì khi sử dụng. Bạn còn thắc mắc gì khác, hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0967.33.43.83 (Call / Zalo).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *