406 lượt xem Theo Dõi Chúng Tôi Trên google news Vandongho

Đồng hồ tuabin là gì ?

Trong thực tế. hẳn các bạn sẽ bắt gặp các thiết bị đo lưu lượng dạng tuabine được dùng trong công nghiệp. Vậy Đồng hồ tuabin là gì? Cấu tao và ứng dụng của nó như thế nào.

Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về đồng hồ tuabin, nhưng dưới dạng các câu hỏi về đồng hồ tuabine . Bạn hỏi và chúng tôi trả lời. Nào hãy cùng tìm hiểu nhé.

Khái niệm đồng hồ đo lưu lượng dạng tuabin là gì ?

Đồng hồ đo lưu lượng tuabin là gì? 

Trả lời : Đồng hồ đo đo lưu lượng tuabine là thiết bị dùng để đo lưu lượng chất lỏng, chất khí bằng nguyên lý quay của tuabine.

Đồng hồ đo lưu lượng tuabincó thể đo chất khí không?

Trả lời : Đồng hồ tuabibne có thể đo được chất khí tuy nhiên không đo được hôn hợp chất lỏng và khí

Khí trong đồng hồ đo chất lỏng sẽ làm cho chỉ số của đồng hồ cao và có thể gây ra những hỏng hóc nghiêm trọng.

Chất lỏng đi qua đồng hồ đo khí sẽ gây ra các chỉ báo sai về tốc độ dòng khí và có thể gây hư hỏng đồng hồ đo.

Áp suất làm việc tối đa của đồng hồ tuabin là bao nhiêu?

Trả lời : Áp suất làm việc tối đa của đồng hồ được xác định bởi các kết nối của nó. Hiện nay chúng tôi đang cung cấp các sản phẩm với các loại áp lực PN10, PN16, PN25… Tùy vào từng hệ thống mà chúng ta có những mức áp suất hoạt động khác nhau.

Tiêu chí chọn kích thước đồng hồ tuabin

Trả lời : Kích thước đồng hồ phụ thuộc vào tốc độ dòng chảy được đo, không phải kích thước đường ống. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp , việc chọn kích thước lại dựa vào kích thước đường ống.

Ví dụ : Hầu hết các đồng hồ dùng trong mỏ dầu đều có kích thước lớn hơn đường ống nên vận tốc độ dòng chảy của đồng hồ có thể nhỏ hơn vận tốc khi trong đường ống.

Nếu chất lỏng được đo là chất lỏng không bôi trơn, chẳng hạn như dung môi, xăng, axeton, cồn, v.v., đồng hồ phải được chạy trong 60% trên của dải hoạt động của nó.

Dòng chảy ngược chiều trong đồng hồ tuabine?

Trả lời :  Đồng hồ không bị hư hại vì đồng hồ được thiết kế theo hai chiều, nhưng bộ đếm sẽ đọc tổng của dòng thuận và dòng ngược.

Ví dụ, nếu năm thùng chảy qua đồng hồ theo chiều thuận, và sau đó bốn thùng chảy ngược qua đồng hồ theo chiều ngược lại, bộ đếm sẽ hiển thị chín thùng mặc dù chuyển động ròng qua đồng hồ chỉ là một thùng.

Đồng hồ tuabine lắp bích

Phạm vi lưu lượng của đồng hồ tuabine

Trả lời : Khoảng cách giữa Lưu lượng cao nhất và thấp nhất mà đồng hồ đo được ở một đơn vị kích thước được xem là phạm vi lưu lượng của nó.

Điểm cuối dưới cùng của phạm vi dòng chảy là điểm tới hạn. Dưới mức tối thiểu này, hệ số thay đổi theo sự thay đổi tốc độ dòng chảy. Mỗi đồng hồ đo hoạt động khác nhau, vì vậy không thể dự đoán hiệu suất.

Máy đo sẽ vẫn chính xác trên giới hạn trên của đồng hồ, tuy nhiên không nên trong thời gian lâu . Sử dụng trên phạm vi nên được giới hạn ở 10% tốc độ dòng chảy tối đa và không quá 10% thời gian.

Tuổi thọ của đồng hồ là bao nhiêu?

Trả lời :  Nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến điều này, nhưng thông thường, nếu chúng ta lắp đặt chính xác, cso thiết kế thêm Y lọc để lọc các mảnh vụn ở ngoài đồng hồ và các hạt mịn như cát được giữ ở mức tối thiểu, đồng hồ có thể hoạt động tốt trong nhiều năm.

Các hỏng hóc của đồng hồ lưu lượng dạng tuabin là gì ?

Sửa chữa đồng hồ tuabine có khó không ?
Trả lời :  Có – Đây là công việc đòi hỏi chuyên môn cao của những kỹ sư lành nghê. Và cần có các công cụ tối thiểu. Vậy nên nếu không am hiểu bạn không nên tự ý sửa chữa thiết bị.

Tuổi thọ của cánh tuabine là bao lâu?

Trả lời :  Tuổi thọ của bộ rôto và cánh gạt phụ thuộc chặt chẽ vào lưu chất sử dụng. Đồng hồ đo chất lỏng bôi trơn sạch sẽ bền hơn đồng hồ đo sản phẩm bẩn, cát, không bôi trơn.

Đồng hồ đo lưu lượng tuabin có đo được propan, butan, CO2 …?
Trả lời :  Có – Nhưng yêu cầu sản phẩm phải ở dạng lỏng, và vì nó ít bôi trơn hơn, nên tốt nhất nên sử dụng trong phạm vi 60% trên của đồng hồ.

Phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa để ngăn chặn hiện tượng nhấp nháy khí, có thể gây ra hỏng hóc nghiêm trọng cho thiết bị

đồng hồ tuabine lắp ren

Có thể sử dụng đồng hồ với máy bơm không?

Trả lời :  Đồng hồ tua bin hoạt động tốt trong đường ống nối trực tiếp với máy bơm hơn này so với các thiết bị đo lường khác. Tuy nhiên, do xung động liên tục của chất lỏng từ máy bơm, kết quả đo sẽ có độ sai số lớn hơn bình thường.

Tùy thuộc vào áp suất ngược và khoảng cách của đồng hồ được lắp đặt với máy bơm, các vòng đệm có thể bị mòn, và có thể xảy ra mất một cánh và rôto. Nếu đồng hồ tua bin cách máy bơm chiều một khoảng cách nhất định, đồng hồ đo tiêu chuẩn rất có thể sẽ cho hiệu suất tương xứng.

Tham khảo thêm về  : đồng hồ đo nước điện từ

Tên đây là một số vân đề mà các bạn hay gặp khi sử dụng đồng hồ dạng tuabine. Bnạ cong gặp vấn đền gì thêm không , hãy chia sẻ với chúng tôi . Vui lòng liên hệ :0967334383 ( Call/zalo )

Nguồn : https://vandongho.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.