662 lượt xem Theo Dõi Chúng Tôi Trên google news Vandongho

Ưu điểm và nhược điểm của đồng hồ tuabin

Trong những năm qua, đồng hồ đo lưu lượng dạng tuabin đã được đưa vào sử dụng ở nhiều nơi trên thế giới, nhận được nhiều lời khen ngợi từ người dùng cuối và các nhà nhà thầu công nghiệp. Bài viết này sẽ giới thiệu Ưu điểm và nhược điểm của đồng hồ tuabin để các bạn hiểu hơn về thiết bị này nhé.

Giới thiệu chung về đồng hồ đo lưu lượng dạng tuabin

Đồng hồ đo lưu lượng dang tuabine là thiết bị đo chất lỏng, chất khí với cấu tạo toàn than inox 304. Đây là thiết bị đo có tính chính xác cao, hoạt động ổn đinh.

Đồng hồ tuabine hoạt động dựa trên quá trình nhận tín hiệu từ cánh tuabine khí quay. Lực tác động chính là sự luân chuyển của dòng lưu chất đi qua thân đồng hồ. Điều này lý giải tại sao khi vận tốc dòng chảy quá thấp, đồng hồ thường đo không chính xác.

Ưu điểm của đồng hồ tuabin

Đồng hồ lưu lượng tuabin là thiết bị đo hiện đại với mặt hiển thị điện tử, hiển thị đầy đủ các thông số kỹ thuật trên màn hình như lưu lượng tổng, vận tốc tức thời. Các kết quả thu được có thể được kiểm soát từ xa thông qua các giao thức truyền thông. Hiện nay các giao thức truyền thống phổ biến như Xung, Analog, M-Bus đều có thể được tích hợp trong đồng hồ.

Các thông số khác mời các bạn theo dõi bảng sau đây :

Kích thước & Kết nối Kết nối chủ đề: DN4,6,10,15,20,32,40,50,65,80,100
Kết nối mặt  bích:DN15,20,32,40,50,65,80,100,125,200
Kết nối kẹp: DN4,6,10,15,20 , 32,40,50,65,80,100
Cấp chính xác ± 0,5%, ± 0,2% Tùy chọn
Vật liệu cảm biến SS304, Tùy chọn SS316L
Điều kiện môi trường xung quanh Nhiệt độ trung bình: -20 ℃ ~ + 160 ℃
Áp suất khí quyển: 86Kpa ~ 106Kpa
Nhiệt độ môi trường: -20 ℃ ~ + 60 ℃
Độ ẩm tương đối: 5% ~ 90%
Đầu ra tín hiệu Xung, 4-20mA, Báo thức (tùy chọn)
Truyền thông kỹ thuật số RS485, MODBUS; HART
Nguồn cấp Pin Lithium3.6V,  24V DC
Kích thước dây cáp M20 * 1,5; 1/2 “NPT
Tiêu chuẩn cháy chống cháy nổ  d IIC T6 Gb
Cấp  bảo vệ IP65; IP67 Tùy chọn

Xem thêm bài viết : Đồng hồ tuabin là gì ? 

Ưu điểm và nhược điểm của Ưu điểm và nhược điểm của đồng hồ tuabin

Cũng như các thiết bị đo lường khác đồng hồ dạng tuabin cũng có ưu điểm và nhược điểm riêng. Chúng ta cũng quan tâm, tìm hiểu trước khi lựa chọn sản phẩm phù hợp :

Ưu điểm của đồng hồ tuabin

 • Đồng hồ đo lưu lượng tuabin cung cấp hai cấp độ chính xác, 0,5% R và 0,2% R ( với R là giá trị tương đối tại một thời điểm0 . Cấu trúc đơn giản của nó cho phép một tổn thất áp suất nhỏ.  Có nghĩa là khi dòng chảy đi qua nó, độ cản trở và mất áp suất rất bé.
 • Thiết kế tuabin xoay trục đồng tâm hầu như không cần bảo trì.
 • Đồng hồ đo lưu lượng tuabin loại mặt bích cung cấp hai loại tùy chọn bộ chuyển đổi, Loại nhỏ gọn (Gắn trực tiếp) và Loại từ xa ( Màn hình cách vị trí đặt đồng hồ tối đa lên đến 100m. Người dùng của chúng tôi có thể chọn loại bộ chuyển đổi ưa thích tùy thuộc vào môi trường vận hành.

Nhược điểm của đồng hồ tuabin

 • Đồng hồ tuabin là sản phẩm chất lượng cao  nhưng với chi phí tiết kiệm.
  Đồng hồ đo lưu lượng chất lỏng dạng tuabin áp dụng cho chất lỏng nhớt, chất lỏng không dẫn điện, dung môi, khí hóa lỏng và các ứng dụng áp suất cao.
  Trong môi trường chất lỏng không dẫn điện, chẳng hạn như dầu nhiên liệu, nước siêu tinh khiết và xăngđồng hồ đo lưu lượng dạng tuabin vẫn cung cấp độ chính xác cao 0,2% R . Những điều này làm cho đồng hồ tuabin trở nên phổ biến hơn so với đồng hồ đo lưu lượng điện từ.  Trong ngành công nghiệp dầu mỏ, quá trình tinh chế và nhà máy chưng cất.
 • Đồng hồ tuabin cũng có tỷ lệ đảo chiều rộng đáng kinh ngạc là 20: 1, kết hợp với thiết kế cơ học của nó cho phép đồng hồ hoạt động đáng tin cậy ở cả tốc độ dòng chảy cao và thấp và tạo ra độ lặp lại tuyệt vời thấp tới 0,05%.
 • Đồng hồ lưu lượng tuabin kết nối kiểu mặt bích được biết đến với ứng dụng của nó trong ngành dầu khí. Nó thường được đưa vào hoạt động tại các địa điểm thăm dò dầu khí ngoài khơi và trên đất liền. Khả năng tương thích với đường ống nhiệt độ / áp suất cao và độ bền cao khiến nó trở thành thiết bị đo lưu lượng phổ biến nhất trong ngành dầu khí.

Nhược điểm của đồng hồ tuabine

Nhước điểm của loại đồng hồ này tuy ít nhưng không phải không có.

 • Đồng hồ tuabine không đo được các chất lỏng có độ nhớt cao , đặc quánh, Huyền phù..
 • Chi phí đầu tư thiết bị cao hơn so với đồng hồ lưu lượng khác.
 • Cần yêu cầu lắp đặt cao tránh tình trạng lọt rác thải, tạp chất vào thân đồng hồ .

Các ứng dụng của đồng hồ đo lưu lượng dạng tuabin

Dựa vào các ưu điểm và nhược điểm của đồng hồ tuabin mà chúng ta ứng dụng nó trong thực tế. Và trong công nghiệp thì đồng hồ được sử dụng nhiều trong các trường hợp sau :

Thiết bị đo lưu lượng chất lỏng dạng tuabin của Woteck cung cấp cả thân tiêu chuẩn SS304 và thân SS316.

Do dải nhiệt độ và áp suất làm việc rộng. Nó có khả năng đo nhiều môi chất khác nhau và vận hành trong các điều kiện làm việc khắc nghiệt.

Đồng hồ đo tuabin được sử dụng phổ biến trong ngành Dầu khí, ngành hóa chất và ngành nước. Phiên bản kết nối Mặt bích tương thích với các hệ thống áp suất / nhiệt độ cao.

Đây là đồng hồ phổ biến nhất trong sản xuất và vận chuyển dầu ở thượng nguồn. Thăm dò ngoài khơi, cung cấp nước và nhiều hơn nữa.

ứng dụng cảu đồng hồ đo tuabin
Do độ chính xác cao và thời gian phản hồi nhanh. Đồng hồ turbine thường được tích hợp vào Mạng lưới van công nghiệp. Cùng với các van và máy bơm để đạt được điều khiển quy trình thông minh. Chẳng hạn như các hệ thống trộn dung môi, pha trộn, lưu trữ và giảm tải.

Trên đây là bài viết về ưu điểm và nhược điểm của đồng hồ tuabine (turbine flow meter advantages and disadvantages). Cảm ơn các bạn đã theo dõi, nếu có cấn đề gì cần hỗ trợ vui lòng gọi điện đến số : 0967.33.43.83

Nguồn : Vandongho.vn

One thought on “Ưu điểm và nhược điểm của đồng hồ tuabin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.