1588 lượt xem Theo Dõi Chúng Tôi Trên google news Vandongho

Nguyên lý làm việc của đồng hồ tuabin

Sử dụng chuyển động quay của Roto trong ống dòng chảy để chuyển dòng chất lỏng thành tốc độ có thể đọc được. Nó được ứng dụng để đo rất nhiều loại lưu chất khác nhau đặc biệt là các lưu chất không dẫn điện mà các thiết bị khác không đo được. Hãy cùng tôi tìm hiểu nguyên lý làm việc của đồng hồ tuabin trong bài viết dưới đây nhé.

Cấu tạo của đồng hồ tuabin

Chúng ta có thể chia đồng hồ tuabin ra thành các bộ phận chính bao gồm: thân và củ đầu. Mỗi bộ phận lại có cấu tạo và chức năng riêng biệt, tất cả được nhà sản xuất thiết kế một cách hài hòa. Sao cho tổng quan nó gọn nhẹ nhất. Nhưng ngược lại không làm ảnh hưởng tới tính chính xác và độ bền của đồng hồ.

Chi tiết các bộ phận đấy gồm:

  • Thân đồng hồ: là nơi đặt các cánh tuabin, là điểm kết nối đồng hồ với đường ống. Thông thường chất liệu được sử dụng phổ biến để làm thân đồng hồ là inox 304, inox 316.
  • Có nhiều kiểu kết nối trong đó kết nối mặt bích được sử dụng nhiều nhất. Ngoài ra, còn có kết nối ren (trong, ngoài), kết nối clamp. Tùy từng nhu cầu mà có những kiểu kết nối phù hợp.
  • Bên trong thân đồng hồ là chứa cánh tuabin, được đặt đồng trùng với tâm của đường ống. Cánh tuabin gần như là bộ phận quan trọng nhất của thiết bị. Nó xuất hiện bắt buộc trong tất cả các phiên bản bao gồm thân liền và thân rời.
  • Bộ phận cảm biến đếm xung là cầu nối giữa thân đồng hồ và củ đầu. Nhiệm vụ của nó là nhận và truyền tín hiệu về bộ xử lý trung tâm.
  • Phần củ đầu (bộ chuyển đổi): nơi nhận và xử lý tín hiệu. Tín hiệu sau khi xử lý được chuyển đổi thành kết quả đo, đưa ra màn hình hiển thị.
  • Các kết quả đo được sẽ bao gồm: lưu lượng tức thời, lưu lượng tổng, các tín hiệu báo đông, các trạng thái của dòng chảy.
  • Các đầu vào và ra của dây điện nguồn, dây tín hiệu được thiết kế bên cạnh của củ đầu, có các đầu bịt chống nước vào, ra.
  • Toàn bộ phần củ đầu được đặt trong lớp vỏ hộp bằng hợp kim nhôm, sơn phủ tĩnh điện, màu sơn là màu đặc trưng của thương hiệu.

Hiện nay chúng tôi đang phân phối các loại đồng hồ tuabin chính hãng với sơn màu đặc trưng là xanh lá cây nhạt và xanh da trời.

Tham khảo thêm: tìm hiểu đồng hồ tuabin là gì?

Nguyên lý làm việc của đồng hồ tuabin

Là một loại thiết bị đo lưu lượng có độ chính xác cao. Có thể được ứng dụng để đo chất lỏng, chất khí. Nó bao gồm một thân kim loại với các kết bích, ren, clamp và một tuabin quay tự do nhiều cánh từ tính (bánh công tác) được gắn bên trong. Tuabin được đỡ bởi một trục nằm trên các giá đỡ được gắn bên trong.

Nguyên lý làm việc là khi lực từ lưu chất luân chuyển tác động vào tuabin làm cho nó quay với vận tốc góc tỷ lệ với tốc độ dòng chất lỏng.

Vận tốc góc của tuabin dẫn đến việc tạo ra tín hiệu điện (loại sóng sin xoay chiều). Tổng của tín hiệu điện xung liên quan trực tiếp đến tổng lưu lượng.

Tần số của tín hiệu liên quan trực tiếp đến tốc độ dòng chảy. Cánh quạt là bộ phận chuyển động duy nhất của đồng hồ đo này.

Các bộ phận trong đồng hồ tuabin được thiết kế để hoạt động như một bộ nắn dòng chảy. Ổn định dòng chảy và giảm thiểu các tác động tiêu cực của dòng chảy nhiễu loạn. Hỗ trợ cũng chứa các ổ trục quay, cho phép trục tuabin được bôi trơn các ống lót kéo dài tuổi thọ. Các giá đỡ được gắn chặt bằng các vòng khóa (vòng tròn) ở mỗi đầu.

Như các bạn có thể thấy nguyên lý hoạt động của đồng hồ tuabin như thế nào. Hoàn toàn có thể lắp đặt được cho mọi hệ thống. Ngoài ra, với màn hình hiển thị điện tử, kết nối truyền thông analog và molbus cho khả năng kiểm soát từ xa cho các hệ thống IOT.

Khi cần thêm thông tin vui lòng liên hệ: 0967.33.43.83 để được hỗ trợ. Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi.

1 những suy nghĩ trên “Nguyên lý làm việc của đồng hồ tuabin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *