1492 lượt xem Theo Dõi Chúng Tôi Trên google news Vandongho

Đồng hồ nước tự quay

Chắc hẳn khi sử dụng đồng hồ nước trong gia đình, nhà máy bạn có đôi lần gặp tình trạng đồng hồ nước tự quay. Vậy đây là hiện tượng như thế nào, bài viết này hãy cùng tôi tìm hiểu về nguyên nhân, cách khắc phục tình trạng này nhé .

1. Đồng hồ nước quay như thế nào là đúng

Thông thường hoạt động theo cơ chế bánh răng, tức là khi sử dụng nước.. Nước chạy qua thân đồng hồ, làm quay hệ thống bánh răng bên trong, kết quả thu được sẽ hiển thị lên trên bộ đếm số. Khi đấy chúng ta sẽ biết được khối lượng thực tế của lượng nước tiêu thụ, tính theo đơn vị mét khối(m3).

Đồng hồ nước quay như thế nào là đúng? là khi trong trạng thái bình thường, có nước chảy qua thì đồng hồ sẽ quay, lượng nước thực tế sẽ bằng lượng hiển thị trên động hồ + sai số cho phép, khi không sử dụng đồng hồ sẽ không quay.

Đồng hồ nước quay theo chiều nào? Là khi cùng chiều với chiều dòng chảy, thông thường sẽ là cùng chiều kim đồng hồ.

2. Cách đọc giá trị trên đồng hồ nước

Không phải ngẫu nhiên mà tôi đưa đến cho các bạn thông tin này. Vì có rất nhiều trường hợp chúng ta không quan tâm lắm đến thang chỉ số bao nhiêu thì thanh toán tiền bấy nhiêu. Nhưng khi đồng hồ xảy ra sự cố chúng ta không có hướng giải quyết. Vậy nên tôi hướng dẫn cho các bạn từ cái đơn giản nhất là đọc thông tin trên đồng hồ đo nước. Nó bao gồm:

Đồng hồ nước chạy nhanh

Như hình bên trên là mặt hiển thị đồng hồ nước, các thông số chính trên đồng hồ. Theo chiều từ trái qua là hàng đơn vị, hàng chục, hàng trăm, hàng nghìn, hàng đơn vị quay hết 1 vòng thì hàng chục nhảy 1 số, tương tự như vậy.

Khi cần theo dõi biến động của đồng hồ nước thì chúng ta cần ghi chép chính xác mặt hiển thị đồng hồ tại thời điểm ban đầu. Sau đó xả nước vào một thùng chứa có vạch chia đo. Ghi chép lại kết quả cuối cùng. Lấy kết quả sau trừ đi giá trị trước và đem so sánh với lượng nước thực tế.

Xem thêm: Cấu tạo đồng hồ nước

3. Nguyên nhân không sử dụng đồng hồ nước tự quay

Khi chúng ta không dùng mà đồng hồ nước tự quay, là tình trạng đi ngược lại với nguyên lý thông thường của đồng hồ. Đồng hồ nước tự quay sẽ dẫn đến tình trạng người sử dụng sẽ phải trả một lượng tiền nhiều hơn thực tế, gây ảnh hưởng đến kinh tế. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng không sử dụng mà đồng hồ nước vẫn quay.

  • Các cơ cấu cơ khí bị ăn mòn sau quá trình sử dụng.
  • Chất lượng ban đầu của đồng hồ không tốt.
  • Ảnh hưởng của các điều kiện ngoại vi khác do lắp đặt, đường ống có bọt khí.

4. Cách khắc phục tình trạng đồng hồ nước tự quay liên tục

Khi đã tìm ra được các nguyên nhân thì chúng sẽ tìm được phương pháp để hạn chế. Nếu nguyên nhân do thiết bị đồng hồ không tốt dẫn đến tình trạng đồng hồ quay liên tục thì nên thay thế thiết bị.

Nếu do lắp đặt thì chúng ta cần liên hệ đơn vị cung cấp nước yêu cầu kiểm tra lại,để có thể sữa chữa.

Ngoài ra thường xuyên kiểm tra, so sánh đối chiếu lượng nước sử dụng thực tế, với đồng hồ đo để sớm phát hiện vấn đề.

Bảo dưỡng đồng hồ thường xuyên theo hướng dẫn dưới đây:

Hi vọng với những chia sẻ này sẽ giúp được các bạn hiểu và khắc phục được tình trạng đồng hồ nước tự quay. Nếu có nhu cầu tư vấn về kỹ thuật, sản phẩm đồng hồ nước tốt các bạn có thể gọi ngay cho chúng thôi theo thông tin:

Công ty TNHH ™ Tuấn Hưng Phát VPGD: 25/ Liền kề 13, KĐT Xa La, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0967.33.43.83

Email: hung@tuanhungphat.vn

Rất hi vọng nhận được cuộc gọi từ bạn!

Xem thêm: Mua đồng hồ nước ở đâu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *