1422 lượt xem Theo Dõi Chúng Tôi Trên google news Vandongho

Xu thế phát triển của đồng hồ nước

Xu thế phát triển của đồng hồ nước được dự báo là thay đổi nhanh chóng. Cùng với cách mạng công nghiệp 4.0, trong ngành đo lường nói chung và ngành đồng hồ nước nói riêng. Cần có những sự thay đổi mạnh mẽ. Bắt kịp thời đại. Phục vụ tốt hơn nhu cầu của con người. Hãy cùng tôi phân tích trong bài viết dưới dây.

Xu thế phát triển của đồng hồ nước những năm 2010

Chúng ta có thể chia nó thành 3 giai đoạn chính như sau :

Giai đoạn cơ học truyền thống

Trong giai đoạn đầu phát triển của nền công nghiệp, hầu hết các đồng hồ nước là đồng hồ nước cơ truyền thống. Tức là cánh quạt được dẫn động bởi dòng nước và tốc độ dòng nước được hiển thị bằng chuyển động quay của con trỏ quay số. Dạng truyền thống có nhược điểm là độ chính xác đo thấp, lưu lượng khởi động cao, dễ hao mòn các bộ phận truyền động, khả năng chống nhiễu yếu, tuổi thọ ngắn do đo bằng thiết bị cơ đơn giản. Trong thực tế sử dụng, nó phụ thuộc vào việc đọc đồng hồ thủ công và không thể kiểm soát được. Các vấn đề như dòng chảy cũng khó giải quyết.

xu thế phát triển của đồng hồ cơ truyền thống

Giai đoạn công nghệ phát triển

Với sự trưởng thành dần dần của công nghệ ứng dụng cảm biến, công nghệ liên lạc từ xa và công nghệ tần số vô tuyến. Cũng như việc thực hiện các chính sách như giá nước một đồng hồ cho một hộ gia đình và giá nước theo từng bậc. Thiết bị đo đã xuất hiện theo thời gian yêu cầu bằng cách thiết lập các thiết bị chuyển đổi cơ điện.

Có thể thực hiện các chức năng truyền dữ liệu từ xa, trả trước tiền nước, điều khiển van mạng. Với sự ứng dụng hoàn thiện của công nghệ thông tin liên quan, các chức năng của sản phẩm dần được phong phú, đáp ứng nhu cầu ứng dụng thông tin quản lý cấp nước ở một mức độ nhất định. Nhưng cốt lõi của nó phương pháp đo vẫn sử dụng một thiết bị chuyển động cơ học.

Giai đoạn đo nước siêu âm

Từ năm 2013, các nhà sản xuất hàng đầu trong ngành đã cố gắng đổi mới công nghệ. Đo đếm, áp dụng công nghệ sóng siêu âm vào lĩnh vực đo nước. So với các dòng sản phẩm trước thì siêu âm có những đặc điểm ưu việt như độ chính xác đo cao, không bị mài mòn, tổn thất áp suất nhỏ, động lượng ban đầu thấp. Ngoài ra, hiệu suất đo được cải thiện đáng kể. Sự tích hợp sâu rộng của công nghệ truyền thông có thể thực hiện các chức năng đọc dòng chảy thời gian thực, phát hiện rò rỉ mạng lưới đường ống, giám sát trực tuyến áp lực, khai thác và phân tích dữ liệu. Đáp ứng tốt hơn nhu cầu quản lý nước đô thị thông minh hiện đại.

Các yếu tố ảnh hưởng xu thế phát triển của đồng hồ nước trong tương lai

Hiện tại, các sản phẩm đồng hồ nước được đưa vào sử dụng chủ yếu bao gồm: kiểu điện tử điều khiển từ xa gắn thiết bị điện tử vào đồng hồ nước cơ học (đồng hồ nước điện tử điều khiển van từ xa, đồng hồ nước trả trước, đồng hồ siêu âm) có van và truyền dữ liệu từ xa, chức năng điều khiển đồng hồ nước.

xu the phat trien cua dong ho nuoc

Theo thống kê, đến cuối năm 2021 số lượng kết nối NB-IoT toàn cầu đã lên tới 300 triệu, chủ yếu đến từ các ứng dụng hot đang phát triển nhanh. Trong quý 4 năm 2021, thiết bị đo hiện đại chiếm tỷ lệ cao nhất trong các kịch bản ứng dụng IoT di động, hầu hết đều dựa trên 5G NB-IoT. Khi 2G bắt đầu rút khỏi mạng và các kịch bản kinh doanh tiếp tục được thực hiện, chip NB-IoT tiếp tục được giới thiệu.

Phát triển NB-IoT trong lĩnh vực đo nước là xu thế tất yếu

Công nghệ truyền thông Internet of Things đã được thử nghiệm và ứng dụng trong ngành đo lường từ rất lâu. Trong Lora / LoraWan, ứng dụng trong đồng hồ chủ yếu làm giảm điện năng tiêu thụ của phía đầu cuối và nâng cao khả năng kết nối mạng của mạng cục bộ. Chế độ liên kết không thay đổi. Sau này sự xuất hiện của NB-IoT là một nút quan trọng trong sự phát triển của công nghệ truyền thông IoT trong ngành đo lường. Nó không chỉ có thể giải quyết vấn đề tiêu thụ điện năng ở phía đầu cuối của công tơ, mà còn gửi trực tiếp dữ liệu kinh doanh đến nền tảng ứng dụng, loại bỏ sự cần thiết của các liên kết trung gian.

Lời kết cho xu thế phát triển của đồng hồ nước

NB-IoT đã phát triển nhanh chóng và chỉ trong một năm, đã trở thành tâm điểm theo đuổi và thảo luận sôi nổi trong ngành đo lường.

Những đột phá về công nghệ của các nhà sản xuất chip NB-IoT trong nước trong những năm gần đây đã mang đến một làn sóng thúc đẩy thị trường. Nhiều công ty công nghệ đang nghiên cứu phát triển chip cho dòng thiết bị mới.

Với sự tiếp nối của quá trình số hóa, ngành công nghiệp sẽ trải qua một quá trình “thông minh hóa của các ngành công nghiệp truyền thống và số hóa thế giới vật lý”. Trong quá trình này, ứng dụng kỹ thuật của Internet of Things đặt ra các yêu cầu cao về trí thông minh của thiết bị đầu cuối. Cho dù đó là một nhà điều hành hay một công ty đồng hồ đo nước, con đường tăng trưởng không có nghĩa là suôn sẻ, và tôi tin rằng dưới sự đổi mới không ngừng của chúng tôi. Ngành đo lường nước có thể tiếp tục phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *