1650 lượt xem Theo Dõi Chúng Tôi Trên google news Vandongho

Vòng nối đất dùng cho đồng hồ lưu lượng

Như chúng ta đã biết, đồng hồ đo lưu lượng điện từ hay các thiết bị hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ đều có yêu cầu bắt buộc khi lắp đặt . Vòng nối đất là vật tư cần thiết đối với các thiết bị này nếu như được lắp đặt trên đường ống không dẫn điện. Bài viết này chúng tôi sẽ làm rõ tầm quan trọng của việc nối đất đồng hồ đo lưu lượng điện từ và chức năng thực sự của vòng nối đất.

Tác dụng của việc nối đất với thiết bị đo lưu lượng

Đồng hồ đo lưu lượng điện từ hoạt động dựa trên nguyên lý điện từ. Cấu tạo của nó bao gồm các quận dây điện quấn quanh thân, khi đi có điện chảy qua sẽ tạo ra một xuất điện động cảm ứng. Nó đóng vai trò như một màng ngăn, mỗi khi dòng lưu chất đi qua thì nó sẽ đo đếm được truyền về các cảm biến.

Cảm biến của đồng hồ điện từ nằm ở thân đồng hồ, chất liệu chống mài mòn, độ nhạy cao. có chức năng nhận tín hiệu và truyền về bộ xử lỹ trung tâm.

Bộ xử lý trung tâm bao hôm vệ chíp, vi mạch, nằm trên bảng mạch điện tử, nhận và xử lý tín hiệu từ cảm biến thu về và xuất kết quả ra màn hình hiển thị.

Từ trường của cuộn dây được sinh ra trong quá trình làm việc sẽ làm nhiễu loạn tính chính xác của bộ xử lý trung tâm. Yêu cầu đặt ra là cần phải có biện pháp khử từ trường. Vòng nối đất khử từ trường cho đồng hồ lưu lượng là thiết bị như vậy.

Xem thêm: Cấu tạo của đồng hồ nước

Vòng nối đất đồng hồ lưu lượng

Cấu tạo của đai nối đất

Đai nối đất dùng cho đồng hồ lưu lượng (MAG Meter Grounding Rings). Mỗi bộ bao gồm 2 vòng nối đất, được lắp đặt ở trên đường ống dẫn.

Chúng được làm từ thép không gỉ 316 hoặc 304 dày 0,090- 0,13 và chỉ được yêu cầu khi sử dụng MAG Meter trong hệ thống có ống không dẫn điện. Chẳng hạn như PVC, ABS, CPVC và các loại tương tự.

Kích thước của các vòng nối đất phải luôn phù hợp với kích thước đồng hồ để lắp đặt với đồng hồ đo nội tuyến. Vòng nối đất tiêu chuẩn được sử dụng với mặt bích ANSI Class 150. Nếu bạn có đồng hồ đo lưu lượng chiến thuật mặt bích 1 “ANSI, bạn sẽ đặt mua bộ vòng nối đất 1”.

vòng đệm nối đất

Nguyên lý hoạt động giảm nhiễu

Các vòng nối đất có thể làm giảm đáng kể nhiễu điện và có thể cần thiết cho hoạt động thích hợp của đồng hồ đo lưu lượng điện từ được lắp đặt trong các đường ống có lót hoặc không dẫn điện.

Họ cung cấp một phương tiện để tạo ra “điện thế nối đất” cần thiết để cung cấp cho đồng hồ Mag là “tham chiếu mặt đất” để làm cơ sở cho điện thế điện từ để tạo ra điều kiện cần thiết để đo dòng điện tạo ra bởi chất lỏng dẫn điện. Được đo bằng cách tạo ra dòng điện được tạo ra khi chất lỏng chuyển động trong từ trường. Dòng điện này tương đối với vận tốc chất lỏng. Với vận tốc và đường kính trong đã biết của đồng hồ MAG, tác nhân của dòng chảy sẽ được tính toán.

Tại sao phải nối đất đồng hồ điện từ

Chúng được cung cấp theo cặp và được lắp đặt ở thượng nguồn và hạ lưu của đồng hồ đo lưu lượng. Các vòng tiếp đất là các vòng kiểu wafer phẳng được thiết kế để lắp đặt giữa mặt bích ANSI Class 150 và mặt bích của đồng hồ đo lưu lượng điện từ nội tuyến. Ngoài ra, vì vòng tiếp đất là một “tấm wafer” phẳng, bạn sẽ cần phải lập kế hoạch sử dụng nó bằng cách đảm bảo bạn có đủ Vòng đệm mặt bích ANSI.

Xem thêm: Đồng hồ nước chạy nhanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *