2150 lượt xem Theo Dõi Chúng Tôi Trên google news Vandongho

Cách làm đồng hồ nước quay chậm

Trong cuộc sống hiện nay , các yếu tố như điện , nước, intenet,thực phẩm, xăng dầu… được xếp vào mặt hàng thiết yếu. Chúng ta sẵn sàng trả tiền cho nó vì bản thân không tự làm ra được. Trong đấy nước là yếu tố cần có sự sống còn của con người, chúng ra có thể tạm thiếu các yếu tố trên nhưng không thể thiếu được nước trong 1-2 ngày. Với nhiều người chi phí cho nước là điều hiển nhiên tuy nhiên có một số ít lại không nghĩ thế, họ tìm mọi cách để cắt  tiền nước, thông qua các cách làm đồng hồ nước quay chậm thậm chí không quay. Chúng ta hay đi sâu vào tìm hiểu nhé !

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của đồng hồ nước.

Cấu tạo của đồng hồ nước

Cấu tạo của đồng hồ nước

Nhìn vào hình trên chúng ta dễ dành thấy đước cấu tạo của đồng hồ nước, gồm rất nhiều chi tiết được lắp đặt một cách tinh vi với nhau, nên chỉ cần một chi tiết kém chất lượng hay bị hỏng sẽ dẫn đến đồng hồ nước quay chậm, hoặc chạy sai.

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ nước

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ nước

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ nước khá đơn giản, kho dòng nước đi qua làm quay bánh xe nước, mỗi bánh xe nước là một tiếp điểm điện từ , khi quay sẽ tạo ra các tín hiệu truyền về bộ hiển thị, hiển thị thông số , lượng nước sử dụng trên mặt .

Các làm đồng hồ nước quay chậm

Cách 1 : Dóng chảy phiên cà phê

Đây là cách gọi văn hoa nhưng cũng phản ánh đúng thực tế, theo đó chúng ta mở van chặn nước đến mức nhỏ nhất sao cho vân có nước chảy ra nhưng không làm quay đồng hồ . Các này dễ làm nhưn đòi hỏi thời gian chờ đợi lâu. Bổi sáng trước khi đi làm hoặc  buổi tối trước khi đi ngủ làm thế thì hết ngày chúng ta sẽ có một một xô, một chậu nước dùng. Nếu áp dụng liên tục trong tháng lượng nước có được sẽ chiếm 10-20% lượng nước thực tế. Cách này khiến đơn vị bán nước và chủ xóm trọ rất đau đầu vì  biết nhưng mà không có biện pháp ngăn cản

Cũng có nhiều Cách làm đồng hồ nước dạng cơ chạy chậm như móc dây vào trong cách quạt, mài mòn cánh quạt… nhưng các cách này khá lộ liễu, không áp dụng được lâu dài.

Cách 2 : Lực hút từ trường .

Như nguyên lý họa động của đồng hồ , trong thân sẽ có bộ phận tạo ra từ trường khi quay, nên cúng ta dùng lực nam châm để làm nhiễu loạn lực từ trường đấy . Nam châm này có thể được mua rất dễ dàng ở các cửa hàng sữa chữa điện dân dụng, tạp hóa..vv..Cách đặt nam châm lên đồng hồ nước là để nam châm lên mặt  đồng hồ khi chúng ta dùng nước, nếu lực hút nam châm đủ lớn thắng được từ trường tạo ra bởi cách quạt đồng hồ . Khi đó đồng hồ sẽ ngừng quay, mặc dù chúng ta vẫn đang dùng nước.

Cách làm đồng hồ nước không quay

Trong các cách Cách ăn trộm nước qua đồng hồ thì cách làm đồng hồ nước không quay  gần như sẽ làm hỏng hoàn toàn đồng hồ , Nguyên nhân đồng hồ nước không quay là khi người ta can thiệp sâu vào bộ phận cơ khí của đồng hồ, khiến nó không quay.

Ví dụ : Lợi dụng kẻ hở giữa khe đồng hồ luồn sợi dây thép vào giữ cho bánh sẽ không quay, hay đổ keo vào bánh xe nước… Các cách này  lượng nước thu được lớn nhưng chỉ có thể thực hiện được 1 vài lần vì dễ bị phát hiện hoặc khó thực huện nếu đồng hồ đặt ở nơi khó thao tác.

Cách quay ngược đồng hồ nước

Thực ra trường hợp này hiếm gặp hơn các trường hợp kia. Khi đồng hồ nước quay ngược có thể nguyên nhân là do lắp đồng hồ bị ngược chiều , hoặc dòng chảy từ bồn chứa của đơn vị sử dụng bị dội ngược quay lại , hay đơn giản là đồng hồ của bạn bị hỏng. nên gần như chúng ta không có Cách làm đồng hồ quay ngược mà không bị phát hiện.

Các khắc phục tình trạng đồng hồ nước quay chậm.

Nếu đã biết được các nguyên nhan, cách làm cho đồng hồ nước sử dụng quay chậm thì chúng ta cũng có thể tìm ra được phương án đề phòng rồi phải không ?

+ Nâng cấp thiết bị : Đồng hồ nước chạy liên tục theo thời gian dài sẽ sẽ gây hao mòn cơ khi, mất đi tính chính chính sác ban đầu vì thế thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng thay mới đồng hồ nước là cách để đơn vị mua ,bán nước có thể kiểm soát được chính sác lượng nước tiêu thụ. Nếu được hãy chọn lọại đồng hồ có thang chi bé ( loại 8 Số ) Cấp chính sác cao có thể biết được nhưng dòng chảy rất bé .nếu cần lời khuyên hay  truy cầp vào đây Hoặc gọi vào số Hotline : 0967.33.43.83 để được hỗ trợ nhé.

+ Cách sửa đồng hồ nước không quay thì chúng ta cần xác định chính xác được nguyên nhân, nếu các chi tiết nào đo hỏng hóc thì cần được thay thế lắp mới.

+ Mua đồng hồ nước có kiểm định và lắp đặt đúng kỹ thuật đồng hồ  nước.

Lời Kết : Các cách làm đồng hồ nước chậm quay trên này được chúng đưa ra hoàn toàn không phải mục đích hướng dẫn , tiếp tay cho hành vi ăn trộm nước, mà đưa ra để các đơn vị sử dụng , đơn vị bán nước biết được, có biện pháp phòng tránh. Hơn hết hiểu được rằng nước là tài nguyên quý giá  ,cần được sử dụng hợp lý , hiệu quả vì mục tiêu phát triển bền vững 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.