1446 lượt xem Theo Dõi Chúng Tôi Trên google news Vandongho

So sánh đồng hồ siêu âm và đồng hồ điện từ

Để  So sánh đồng hồ siêu âm và đồng hồ điện từ thì chúng ta hãy đi tìm hiểu chung về một số tính năng của nó. Đồng hồ lưu lượng siêu âm và đồng hồ lưu lượng điện từ là những thiết bị phổ biến nhất trong lĩnh vực dầu khí, công nghiệp hóa chất và tài nguyên nước. Tại sao hai loại dụng cụ này lại trở thành sự lựa chọn hàng đầu và được sử dụng rộng rãi? Hãy cùng tôi tìm hiểu về 2 sản phẩm hiện đại này.

Chúng tôi là đơn vị hàng đầu việt nam về nhập khẩu và phân phối 2 sản phẩm này ra thị trường Việt Nam. Cần thêm thông tin bạn vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi theo số: 0967.33.43.83 (Call /zalo /wechat /skype/ What app).

Tìm hiểu về các ưu điểm của hai loại đồng hồ đo

Tìm hiểu về ưu điểm của đồng hồ siêu âm

a. Ưu điểm

 • Là dụng cụ đo không tiếp xúc, dùng để đo lưu lượng chất lỏng và lưu lượng đường kính ống lớn không dễ tiếp xúc và quan sát. Nó sẽ không làm thay đổi trạng thái chảy của chất lỏng, không tạo ra tổn thất áp suất và dễ dàng lắp đặt.
 • Lưu lượng thể tích đo không bị ảnh hưởng bởi các thông số nhiệt lý như nhiệt độ, áp suất, độ nhớt và tỷ trọng của chất lỏng được đo. Nó có thể được làm thành các dạng cố định và di động. Nó có thể đo lưu lượng của môi trường ăn mòn mạnh và môi trường không dẫn điện.
 • Phạm vi đo siêu âm lớn
 • Có thể đo lưu lượng của các chất lỏng và nước thải khác nhau.

b. Nhược điểm cần khắc phục

 • Phạm vi đo nhiệt độ của đồng hồ không cao.
 •  Việc lắp đặt không chắc chắn sẽ mang lại sai số lớn cho phép đo lưu lượng.
 •  Khả năng chống nhiễu kém. Rất dễ bị nhiễu bởi bọt khí, đóng cặn, tiếng ồn siêu âm do máy bơm và các nguồn âm thanh khác trộn lẫn và ảnh hưởng đến độ chính xác của phép đo.
 • Việc mở rộng đường ống đo sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến độ chính xác của phép đo, mang lại sai số đo đáng kể và thậm chí thiết bị không có hiển thị lưu lượng trong các trường hợp nghiêm trọng.
 •  Các yêu cầu đối với đoạn ống thẳng rất nghiêm ngặt, nếu không thì độ rời rạc kém và độ chính xác của phép đo thấp.
 •  Mức độ tin cậy và độ chính xác không cao (thường khoảng 1,5 ~ 2,5).
 • Tuổi thọ ngắn (độ chính xác chung là khoảng một năm).

Tham khảo: Hiệu chuẩn đồng hồ điện từ

Tính năng đồng hồ đo lưu lượng kiểu điện từ

Về nguyên lý hoạt động hay cấu tạo các bạn có thể tham khảo chi tiết về sản phẩm tại bài viết trên Vandongho nhé. Trong bài viết này chúng tôi chỉ nêu một số đặc điểm nổi bật của sản phẩm để So sánh đồng hồ siêu âm và đồng hồ điện từ.

Sản xuất công nghiệp không thể tách rời đo lường. Lưu lượng kế là một trong những dụng cụ quan trọng trong đo lường công nghiệp. Đặc biệt là trong thời đại khoa học công nghệ phát triển như vũ bão. Công nghiệp là biểu hiện sức mạnh kinh tế của một vùng. Lưu lượng kế là một trong những thành phần của khoa học công nghệ đo lường. Nó có vai trò rất quan trọng trong việc cải tiến khoa học công nghệ, thúc đẩy hiệu quả sản xuất và tăng chất lượng sản phẩm.

Đồng hồ lưu lượng đa năng được sử dụng trong các lĩnh vực luyện kim, hóa dầu, sản xuất giấy, dệt nhẹ, cấp thoát nước, xử lý nước thải, y học, thực phẩm, sinh học và công nghiệp hóa chất tốt. Có một yêu cầu về phạm vi đối với độ dẫn của môi trường được đo, thông thường không được vượt quá giới hạn trên và giới hạn dưới của nó. Loại chống cháy nổ được sử dụng ở những nơi có môi trường dễ nổ. Do năng lượng dòng kích từ lớn nên chủ yếu vẫn là loại chống cháy.

Trong những năm gần đây, để an toàn về bản chất, tức là tia lửa an toàn, đã xuất hiện ở nước ngoài. Công suất kích từ được giảm đi rất nhiều và có thể được chế tạo thành một, tất cả đều có thể lắp đặt ở những khu vực nguy hiểm. Được sử dụng trong ngành y tế, thực phẩm và hóa sinh phải đáp ứng các yêu cầu vệ sinh liên quan về khả năng vi khuẩn đến thường xuyên, dễ dàng tháo rời và làm sạch.

Có thêm các tiêu chuẩn IP68 hay còn gọi là loại chống ngấm được sử dụng cho các cảm biến được lắp đặt dưới mặt đất. Có thể chịu ngâm nước trong thời gian ngắn. Loại chìm được sử dụng để đo lưu lượng trên bề mặt tự do của kênh hở hoặc kênh đóng không hoàn toàn bằng đường ống. Cảm biến được đặt ở phần dưới của vách ngăn đóng kênh hở và hoạt động dưới nước trong thời gian dài. Nó khác về cấu tạo và công dụng. Cắm cảm biến lưu lượng điện từ loại cho đường kính ống lớn. Cảm biến được lắp xuyên tâm từ lỗ mở ống để tính toán lưu lượng bằng cách đo vận tốc dòng chảy cục bộ. Độ chính xác thấp, nhưng giá thành rẻ. Nó phù hợp với hệ thống điều khiển.

so sánh đồng hồ điện từ với siêu âm

So sánh đồng hồ dạng siêu âm và đồng hồ đo nước điện từ

1. Phạm vi ứng dụng rộng rãi

Đồng hồ lưu lượng điện từ có thể đo các chất lỏng gốc axit khác nhau, nước thải, bột giấy và các phương tiện dẫn điện khác. Trong khi nước tinh khiết không dẫn điện, nước siêu tinh khiết, nước tái chế và các phương tiện lỏng không dẫn điện khác có thể được đo bằng đồng hồ lưu lượng siêu âm. Do đó, hầu hết tất cả các chất lỏng thông thường đều có thể đo được sau sự kết hợp của hai dụng cụ này.

2. Độ chính xác đo lường cao

Hai công cụ này hoạt động rất tốt về độ chính xác. Độ chính xác thông thường là 1.0, yêu cầu cao hơn một chút là 0.5 và độ chính xác tối đa có thể đạt 0.3 hoặc thậm chí 0.2. Hiện tại, chúng hoạt động rất tốt trong các thiết bị đo lưu lượng khác nhau.

3. Không có bộ phận chặn dòng chảy và không bị mất áp suất

Dù là đồng hồ lưu lượng điện từ hay đồng hồ lưu lượng siêu âm, hầu như không có bộ phận nào trong ống dẫn hướng nên sẽ không cản trở môi chất và không có tổn thất áp suất. Tuy nhiên, đồng hồ lưu lượng điện từ sẽ bị giới hạn bởi một số trường hợp áp suất siêu cao. Tại thời điểm này, đồng hồ lưu lượng siêu âm kẹp bên ngoài có thể được sử dụng và áp suất sẽ không có bất kỳ tác động nào đến việc đo lưu lượng.

4. Cài đặt dễ dàng

Nói chung, phép đo lưu lượng trên trang web công nghiệp được kết nối với mặt bích. Nếu không tiện làm hỏng đường ống hiện có, có thể lắp thêm kẹp bên ngoài, rất tiện lợi.

5. Hiệu suất chi phí cao

Ngoài việc đòi hỏi độ chính xác cực cao, giá cả của hai loại nhạc cụ này gần với người dân và được công chúng chấp nhận. Tất nhiên, hai nhạc cụ này không phải là tất cả các ưu điểm, và một số khuyết điểm sẽ hạn chế việc sử dụng chúng trong nhiều lĩnh vực hơn và phạm vi rộng hơn. Ví dụ, cả hai thiết bị đều hoạt động kém ở nhiệt độ cực cao. Chúng tôi mong muốn có những đột phá về vật liệu và công nghệ mới để chúng trở nên ưu việt hơn.

Bài viết khác: Hướng dẫn lắp đặt đồng hồ nước điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *