1675 lượt xem Theo Dõi Chúng Tôi Trên google news Vandongho

Cách lắp đặt van bướm wafer trong đường ống

Như các bạn cũng biết  van bướm wafer là một trong những loại phổ biến nhất của các van ở đường ống công nghiệp. Nhưng Cách lắp đặt van bướm wafer trong đường ống thì không phải ai cũng biết . Cấu trúc của van bướm wafer tương đối nhỏ. Chỉ cần đặt van bướm vào giữa mặt bích ở cả hai đầu đường ống, và sử dụng bu lông đinh để luồn qua mặt bích ống và cặp ống.

Van bướm Wafe và ứng dụng

Các van wafer bướm dùng để kiểm soát môi trường chất lỏng trong dòng và đặc biệt thích hợp cho những vị trí khó thao tác và cần tiết kiệm chi phí. Khi van bướm ở vị trí mở hoàn toàn, bề dày của đĩa là lực cản duy nhất khi môi chất chảy qua thân van, vậy nên việc mất áp suất trong đường ống ở mức thấp nhất.

Van bướm cũng có thể được lắp đặt thêm động cơ điện để thành Van bướm điều khiển điện hoặc Van bướm điều khiển khí nén . Các lắp đặt van bướm loại này vẫn không thay đổi

Chuẩn bị lắp đặt van bướm wafer trong đường ống

1). Trước tiên khi bắt đầu lắp đặt van bướm wafer chúng ta cần loại bỏ các vật thể lạ trên đường ống và làm sạch bên trong đường ống bằng nước sạch. Có thể sử dụng nhiều cách về sinh khác nhau.

2). Kiểm tra  thông tin của nhà sản xuất dựa tên catalogue đi kèm, so sách sánh với điều kiện thực tế xem các điều kiện  nhiệt đô, áp suất có phù hợp không.

Kiểm tra lối đi của van và bề mặt làm kín xem có mảnh vỡ nào không và loại bỏ kịp thời

4). Cần lắp van đúng lúc sau khi mở hộp. Không được tự ý nới lỏng bất kỳ vít hoặc đai ốc đang gắn trên van;

5) Mặt bích van bướm phải sử dụng mặt bích van bướm đặc biệt.

6) Van bướm điện có thể được lắp đặt trên đường ống ở bất kỳ góc độ nào. Để thuận tiện cho việc bảo trì, bạn không nên lắp ngược.

7) Khi lắp đặt mặt bích van bướm, đảm bảo rằng bề mặt mặt bích và cao su làm kín được đặt chính giữa, các vít được siết chặt đều và bề mặt làm kín phải được gắn hoàn toàn; nếu lực siết vít không đều, phần cao su nhô ra sẽ bắt vào bảng bướm, hoặc giữ chặt vào tấm van gây ra hiện tượng rò rỉ ở thân van.

Thao tác lắp đặt van bướm wafer trên đường ống

Việc lắp đặt đúng  van bướm wafer liên quan đến mức độ kín của van bướm, nó có bị rò rỉ hay không, bao gồm cả sự an toàn trong điều kiện làm việc và người sử dụng nên hiểu rõ quy trình lắp đặt.

1). Đặt van vào giữa hai mặt bích đã lắp sẵn như hình, chú ý căn chỉnh các lỗ bu lông

2) Nhẹ nhàng chèn bốn cặp bu lông và đai ốc vào lỗ mặt bích và siết chặt đai ốc một chút để điều chỉnh độ phẳng của bề mặt mặt bích.

3) Cố định mặt bích vào đường ống bằng cách hàn điểm

4) Tháo van lắp ráp van bướm wafer bước 4

Lắp đặt van bướm wafe

 

5) Mặt bích được hàn hoàn toàn và cố định trên đường ống.

6) Lắp van sau khi mối hàn nguội. Đảm bảo rằng van có đủ không gian trong mặt bích để tránh van bị hỏng và đảm bảo độ mở nhất định của tấm van

7) Chỉnh lại vị trí van và siết chặt bốn cặp bu lông (cẩn thận không siết quá chặt)

8) Mở van để đảm bảo rằng tấm van có thể đóng mở tự do, sau đó tấm van được mở nhẹ

Lắp đặt van bướm wafe 2

 

9) Cân bằng chéo cân bằng tất cả các loại hạt lắp ráp van bướm wafer bước 9

 

10) Xác nhận lại rằng van có thể đóng mở tự do. Lưu ý: Đảm bảo rằng tấm van không chạm vào đường ống.

 

Lắp đặt van bướm wafe 3

  1. Hãy tháo rời van bướm wafer mà chúng tôi biết trước khi lắp đặt. Đồng thời, chúng ta cũng phải biết rằng van bướm wafer có thể lắp đặt ở bất kỳ vị trí nào, tuy nhiên sau khi lắp đặt phải đặt van bướm dọc theo đường dây và làm giá đỡ cho nó. Và một khi giá đỡ đã được chế tạo, nghiêm cấm việc tháo bỏ giá đỡ trong quá trình thi công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *