1317 lượt xem Theo Dõi Chúng Tôi Trên google news Vandongho

Ứng dụng IOT trong kiểm soát nguồn nước

Ứng dụng IOT trong kiểm soát nguồn nước là một nhu cầu cấp bách. Vì nó có thể thay thế được con người trong nhiều công đoạn . Kiểm soát và tính toán nguồn nước. Đáp ứng được tính chính xác cũng như thời gian thực hiện. Tuy nhiên nó vẫn còn đó những bất cập. Hãy cùng thôi theo dõi trong bài viết dưới đây.

Ứng dụng IOT trong kiểm soát nguồn nước là gì ?

Với sự hướng dẫn của chính sách kỹ thuật số quốc gia, việc ứng dụng đồng hồ nước thông minh trong nước đang được triển khai mạnh mẽ, nhiều sản phẩm và trường hợp thành công đã ra đời. Đồng hồ nước IoT có thể nhanh chóng được lắp đặt và sử dụng trên cơ sở lưu giữ tài sản đồng hồ nước cơ học, giúp các công ty cấp nước truyền thống đạt được khả năng đọc đồng hồ từ xa và chuyển đổi kỹ thuật số. Sản phẩm có phần cứng và phần mềm hoàn thiện, và đã thực sự được ứng dụng để đo lường và kiểm soát rò rỉ mạng đường ống ở nhiều công ty cấp nước.

Ứng dụng IOT trong kiểm soát nguồn nước

Đồng hồ nước có IOT là loại đồng hồ nào ?

Nhiều loại đồng hồ nước thông minh cũng ra đời ở nước ngoài như đồng hồ nước GPRS, đồng hồ nước LoRa,… Đằng sau những đồng hồ nước thông minh này cho thấy đồng hồ nước truyền thống đã không thể đáp ứng được nhu cầu của người quản lý và sử dụng nước. Đồng hồ nước thông minh có nhiều ưu điểm hơn trong việc thanh toán và truyền dữ liệu từ xa. Đồng hồ nước thông minh cá nhân cũng có thể thực hiện các chức năng như cảnh báo rò rỉ.

dong ho nuoc nb i0t

Đồng hồ đo nước thông minh với những chức năng tuyệt vời như vậy chắc chắn sẽ chiếm một vị trí quan trọng trên thị trường đồng hồ đo nước. Người ta tin rằng trong tương lai, tỷ lệ sử dụng đồng hồ nước thông minh sẽ dần tăng lên

Nói đến ngành đồng hồ nước thông minh ngày nay, xét từ góc độ kỹ thuật, công nghệ thiết kế và chế tạo đồng hồ nước thông minh thế hệ mới đang dần trở nên thuần thục. và được thị trường công nhận và chấp nhận.

Ứng dụng IOT trong kiểm soát nguồn nước tại Thành Phố 4.0

Được thúc đẩy bởi một loạt các chính sách, các sản phẩm đồng hồ nước đã phát triển và phát triển theo hướng tiêu chuẩn và thông minh hơn, đồng thời đẩy nhanh tốc độ cập nhật. Là một mắt xích quan trọng trong sự phát triển của các vấn đề nước thông minh, công nghệ đọc đồng hồ tốc độ cao và chính xác cũng trở thành một phần quan trọng trong việc thâm nhập sâu rộng trong ngành. Do tỷ lệ thâm nhập của đồng hồ nước thông minh ở nước tôi thấp, nó đã mang lại một số cơ hội mới cho công nghệ. Ví dụ, công nghệ đọc đồng hồ AI đã đi vào lĩnh vực xem đồng hồ đo của người …

Đầu đọc đồng hồ đo AI là gì?

Cái gọi là đầu đọc công tơ AI là để cài đặt một thiết bị đầu cuối thu thập trên các thiết bị như điện nước, truyền ảnh quay số lên nền tảng đám mây thông qua mạng không dây và tự động xác định các chỉ số công tơ. , để thúc đẩy quá trình thông minh thiết bị theo cách chi phí thấp và hiệu quả cao.

Ngày nay, giải pháp AI có thể xác định và đọc chính xác các chỉ số trong ảnh chụp của đồng hồ nước. Kết hợp với hệ thống đọc công tơ thông minh APP tại hiện trường, chế độ đọc công tơ thủ công truyền thống đã được nâng cấp thành công thành đọc công tơ AI. Tiết kiệm hàng chục triệu chi phí nhân công: đồng hồ nước không còn hoàn toàn phụ thuộc vào lao động thủ công, đặc biệt đồng hồ nước thường được lắp đặt ở những vị trí khuất, và thường khó nhìn rõ nếu chỉ dựa vào mắt người. Nhận dạng thông minh bằng cách chụp ảnh có thể thay thế nhận dạng mắt người, từ việc đọc đồng hồ đo thủ công sang AI. Việc đọc đồng hồ có thể giúp ngành công nghiệp tiết kiệm hàng chục triệu chi phí lao động.

Cách thức thực hiện

Đầu đọc đồng hồ đo AI, như một phụ kiện bổ sung, đã không cải thiện độ chính xác của đồng hồ. Vì vậy, nhiều người trong ngành tỏ ra không đồng tình với công nghệ này, cho rằng công nghệ đọc đồng hồ AI chỉ có thể đóng vai trò chuyển tiếp nhất định trong việc phổ biến đồng hồ đo nước / khí thông minh. Với sự tiến bộ hơn nữa trong việc triển khai và ứng dụng thế hệ đồng hồ nước thông minh mới, tương lai của công nghệ đọc đồng hồ AI trên thị trường đồng hồ nước / khí có thể không dễ dàng.

Lời kết cho  Ứng dụng IOT trong kiểm soát nguồn nước

Việc ứng dụng IOT trong việc kiểm soát lượng nước là một xu thế tất yếu. Nó đồi hỏi việc đầu tư đồng bộ bề hạ tầng. Đầu tư về thiết bị. Hơn nữa cũng cần có nguồn nhân lực chất lượng cao. Tuy nhiên hiệu qua nó đem lại vô cùng to lớn. Góp phần tạo nên một xã hội thông minh hơn. Bài viết của chúng tôi được thu thập từ các thông tin nước ngoài. Rất mong nhận được ý kiến đóng góp của các bạn. Xin chân thành cảm ơn !

Nguồn : Vandongho.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *