530 lượt xem Theo Dõi Chúng Tôi Trên google news Vandongho

Yêu cầu kỹ thuật lắp đặt đồng hồ điện từ

Hôm nay tôi sẽ chia sẽ với các bạn  một số Yêu cầu kỹ thuật lắp đặt đồng hồ điện từ. Đây là nhưng kinh nghiệm thực tế và  khuyến cáo từ nhà sản xuất. Mời các bạn theo dõi.

Đồng hồ điện từ gì ?

Là thiết bị đo lưu lượng nước, lưu lượng hóa chất, lưu lượng  sữa… dựa trên nguyên lý điện từ. Các kết quả thu được đều được hiển thị trên màn hình điện tử

Kỹ thuật lắp đặt đồng hồ lưu lượng điện từ

Hiện nay cũng tôi đnag cung cấp các sản phẩm đồng hồ điện từ đến từ Hàn Quốc, Đài loan… với đầy đủ các kích cỡ và chủng loại

Chúng tôi có một mục riêng về đồng hồ lưu lượng điện từ, trong khuôn khổ bài viết này không đi sâu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của động hồ nữa. Chi tiết mời các  bạn theo dõi tại đây ! 

Yêu cầu kỹ thuật lắp đặt đồng hồ điện từ điều kiện ngoại quan.

Các yêu cầu kỹ thuật về vị trí  khi lắp đặt :

 • Không nên lắp đặt Đồng hồ lưu lượng ở nơi có nhiệt độ thay đổi lớn hoặc thiết bị tiếp xúc với bức xạ nhiệt độ cao . Nếu phải lắp đặt thì phải cách nhiệt và thông gió.
 • Đồng hồ lưu lượng tốt nhất nên được lắp đặt trong nhà. Nếu phải lắp đặt ngoài trời, cần tránh nước mưa tạt vào, ngập úng và phơi nắng . Phải thực hiện các biện pháp giữ ẩm và chống nắng .
 • Đồng hồ đo lưu lượng phải được lắp đặt trong môi trường không chứa khí ăn mòn. Các biện pháp thông gió phải được thực hiện khi nó phải được lắp đặt .
 • Để tạo thuận lợi cho việc cài đặt và bảo trì. Không gian lắp đặt phong phú là cần thiết xung quanh Đồng hồ lưu lượng.

Yêu cầu kỹ thuật về đường ống khi lắp đặt đồng hồ điện từ.

 • Đồng hồ lưu lượng cần tránh từ trường và các nguồn rung động mạnh . Nếu đường ống bị rung , cần có giá đỡ cố định đường ống ở cả hai phía của Đồng hồ lưu lượng .
 •  Chiều dài của đoạn ống thẳng phía trước và phía sau của đồng hồ đo lưu lượng là cần thiết để được sửa chữa . Nếu không nó sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác của phép đo.

 • Yêu cầu đối với ống quá trình Đồng hồ lưu lượngcó các yêu cầu nhất định đối với đường ống quy trình thượng lưu và hạ lưu của điểm lắp đặt . Nếu không nó sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác của phép đo.
 • Đường kính bên trong của các ống xử lý ngược và xuôi giống với đường kính trong của cảm biến và phải thỏa mãn : 0,98DN≤D≤1,05DN (trong đó DN: đường kính trong của cảm biến, D: đường kính trong của ống xử lý) NS. Ống xử lý và cảm biến phải đồng tâm, độ lệch đồng trục không được lớn hơn 0,05DN

Yêu cầu kỹ thuật với đường ống bypass khi lắp đặt đồng hồ điện từ

Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc bảo trì Đồng hồ lưu lượng, tốt hơn nên lắp đặt một đường ống rẽ nhánh cho Đồng hồ lưu lượng . Bên cạnh đó, nếu nặng ô nhiễm chất lỏng và nhu cầu Đồng hồ lưu lượng để được làm sạch và chất lỏng không thể bị ngăn chặn , một ống bypass phải được cài đặt .
một. Bảo trì Đồng hồ lưu lượng thuận tiện NS. Phải được cài đặt cho rất nhiều chất lỏng bị ô nhiễm Chất lỏng không thể dừng lại và Đồng hồ lưu lượng cần được làm sạch

Yêu cầu đối với điểm nối đất khi lắp đặt đồng hồ điện từ

Để làm cho thiết bị hoạt động đáng tin cậy và cải thiện độ chính xác của phép đo. Nó không nên bị ảnh hưởng bởi tiềm năng ký sinh bên ngoài. Cảm biến phải có nối đất tốt và điện trở nối đất nhỏ hơn 10. Yêu cầu về vị trí như hình minh họa.

 

Các yêu cầu về đặc điểm kỹ thuật lắp đặt đồng hồ điện từ Các biện pháp phòng ngừa:

 • Nơi không có rung động hoặc trường điện từ mạnh (chẳng hạn như động cơ lớn và biến tần);
 • Cài đặt theo chiều dọc càng xa càng tốt. Lắp đặt ngang cần  lắp đặt  ở nơi thấp. Không thể lắp đặt đỉnh ống. Đảm bảo đầy đủ đường ống. Ngăn ngừa bọt khí;
 • Khi hàn, hãy chú ý không nối dụng cụ để tránh làm hỏng đồng hồ ;
 • Vỏ phải  được nối đất  càng xa càng tốt. Dây được bảo vệ phải  được nối đất  ở một đầu và điểm không  thể chia sẻ  với điện mạnh;
 • Nếu thuận tiện cho việc bảo trì, vị trí lắp đặt cần  được lựa chọn  để đáp ứng các yêu cầu bảo trì .
 • Phân biệt đồng hồ lưu lượng nước thải và đồng hồ nước sạch để  có cách lắp đặt khác nhau.
 • Để tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp, nhiệt độ cao, sẽ ảnh hưởng tuổi thọ của đồng hồ .
 • Các yêu cầu khác cần  được xem xét , dây tín hiệu không được cùng với đường dây điện mạnh .

Trên đây là một số chia dẻ về cách lắp đặt đồng hồ điện từ . Cần thêm thông tin về các sản phẩm  chúng tôi như van công nghiệp, đồng hồ đo hơi, Van điều khiển  vui lòng liên hệ tới số : 0967.33.43.83 để được hỗ trợ  ! 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.