1615 lượt xem Theo Dõi Chúng Tôi Trên google news Vandongho

Van khí nén có tay quay

Van khí nén có tay quay là loại van sinh ra để đáp ứng nhu cầu vận hnahf bằng tay khi  mất nguồn cung cấp khí nén. Trước đây , việc đống mở bằng tay là đặc điểm vượt trội của Van điều khiển bằng điện. Khi mất điện tay quay được tích hợp sẵn có liên kết với hộp số động cơ điện.  Động cơ khí nén thì không thể tích hợp được họp số  nên bắt buộc chúng ta phải có phụ kiện lắp thêm gọi là tay quay van khí nén hay hộp số phụ.

Vậy  khi tích hợp van điều khiển bằng khí nén với hộp số phụ thì chúng ta có van điều khiển khí nén có tay quay. Vậy các lắp đặt và nguyên lý hoạt động của nó thế nào ? Hãy cùng tôi tìm hiểu nhé !

Tay quay van khí nén

Hộp số lắp thêm có tên gọi tiếng anh là Gearbox Used For Pneumatic Actuator. Đây là phụ kiện mô phỏng theo hộp số của van bướm tay quay. Đây là cơ chế chuyển động theo kiểu trục vít, giúp giảm lực vận hành nhưng tăng quảng đường đi chuyển . Nói một cách dễ hiểu thì với cùng một kích thước van bướm , nếu dùng van bướm tay gạt thì khoảng cách vận hành ngắn hơn , dùng lực nhiều hơn, Tuy nhiên có hộp số thì ta quay nhiều vòng cũng mở được van, nhưng dùng lực ít hơn.

Cần thêm thông tin vui lòng liên hệ cho tôi theo số : 0967.33.43.83 để được hỗ trợ .

Cấu tạo của tay quay van khí nén 

Cấu tạo cơ bản của tay quay van khí nén là hệ thống trục vít bánh răng, được lắp đặt ăn khớp với nhau, nằm gọn trong  một hộp số. Ngoài ra còn có các bộ phận phụ trợ khác như :

  • Tay giật : Kéo tay này để chuyển đổi cơ cấu điều khiển bằng tay và điều khiển khí nén.
  • Hộp giảm tốc
  • Trục dẫn ; truyền lực trung gian giữa động cơ khí nén và trục van
  • Thanh dẫn và tay quay

Lưu ý : hộp số này có thể lắp được vào van bi để chuyển đổi van bi tay gạt thành van bi tay quay ở những kích thước van lớn.

Chi tiết mời các bạn xem hình sau  : 

Cấu taoj hộp số van khí nén

 

No Name Bộ phận Chất liệu
1 Shaft Trục quay 45# Steel
2 Seal Ring Đệm làm kín EPDM
3 Snap Spring Vòng hãm Spring Steel
4 Upper End Cap Bát trên bắt vít Aluminium Die Casting
5 Screw bulong 304
6 Pull Rod Tay kéo 304
7 Body Thân Aluminium Die Casting
8 Seal Ring Đệm dưới EPDM
9 Gear Tay quay QT500
10 Reducing Sleeve giảm tốc QT400
11 Worm Trục dẫn QT400

 

Nguyên lý hoạt động của bộ hộp số lắp thêm 

Cách thức hoạt động của Tay quay van khí nén khá đơn giản. Trục của hộp số là trục trung gian nối động cơ khí nén với trục van.

  • Khi có nguồn khí nén : Lực momen xoắn từ xilanh khí nén tác động qua trục hộp số vào trục van làm đóng mở van, lúc này tay giật được nâng lên, trục vít chưa ăn khớp vào bánh răng, nên trục hộp số quay tự do, không làm quay tay.
  • Khi nguồn cấp khí nén bị mất : Chúng ta cần vận hành bằng tay, thì tay giật được hạ xuống, trục vít sẽ ăn khớp với bánh răng. Khi đấy chúng ta dùng tay quay , quay thuận hoặc ngược chiều kim đồng hồ để đóng hay mở van tương ứng.

Lưu ý : Khi hạ tay giật vào nêu thấy khí khăn, các bạn cần nhích tay quay một chút cho bánh răng và trục vít ăn khớp với nhau. Ở những vòng đầu tiên chúng ta quay nhẹ nhàng để nó khớp hoàn toàn, tránh làm mòn bánh răng.

Khi không vận hành bằng tay thì cần nâng tay giật lên.

Cần thêm thông tin vui lòng liên hệ cho tôi theo số : 0967.33.43.83 để được hỗ trợ .

Van bướm khí nén có tay quay

Bản chất là chúng ta lắp thêm bộ  hộp số phụ vào van bướm điều khiển khí nén. Khi đấy van sẽ được vận hành chủ động ngay cả khi chúng ta vì nhiều nguyên nhân mà mất đi nguồn cung cấp khí nén. Trong khi vẫn đảm bảo được thời gian đóng mở nhanh vốn là ưu điểm so với van đóng mở  bằng điện.

Hiện nay trên thị trường có rất ít đơn vị cung cấp van bướm có tay quay điều khiển khí nén. Tuy nhiên với vị thế là đơn vị nhập khẩu và phân phối van công nghiệp hàng đầu Việt Nam chúng tôi luôn đưa ra thị trường nhưng sản phẩm hợp với nhu cầu, đáp ứng được những khách hàng khó tính nhất.

 

Van bướm khí nén có tay quay

 

Van bi khí nén có tay quay

Với van bi điều khiển khí nén  khi lắp thêm tay quay chúng ta có một thiết bị vận hành mạnh mẽ. Đóng mở nhanh, nhiên liệu đầu vào rẻ. 

Các chất liệu van chủ yếu là Van bi nhựa, van bi inox, van van bi gang

  • Van bi gang điều khiển khí nén có hộp số phụ.
  • Van bi gang điều khiển khí nén có lắp hộp số thêm.
  • Van bi inox điều khiển bằng khí nén có tay mở phụ …

Van bi khí nén có tay quay

Van khí nén có lắp thêm tay quay phụ, hộp số phụ tuy không phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên nhu cầu là rất cao. Mổi loại van sẽ cần một kích cỡ hộp số đi kèm riêng vậy nên cần lượng tồn kho là rất lớn. THP Valve có stock van công nghiệp xuất xứ Đài Loan, Hàn Quốc, Thổ Nhĩ kỳ… Vậy nên khi có nhu cầu vui lòng bạn có thể liên hệ :

Email : Hung@tuanhungphat.vn

Website : Vandongho.vn

Cần thêm thông tin vui lòng liên hệ cho tôi theo số : 0967.33.43.83 để được hỗ trợ .

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *