1286 lượt xem Theo Dõi Chúng Tôi Trên google news Vandongho

Nguyên lý hoạt động van bướm điều khiển điện

Nguyên lý hoạt động van bướm điều khiển điện được chúng tôi phân tích chi tiết trong bài viết. Giúp bạn đọc  có cái nhìn chính xác nhất về một loại van rất phổ biến trong công nghiệp hiện nay .

Chúng tôi là nhà cung cấp van công nghiệp nói chung và Van bướm điều khiển điện nói riêng. Nếu cần tư vấn , báo giá sản phẩm. Vui lòng liên hệ : 0967.33.43.83.

Tìm hiểu Van bướm điều khiển điện là gì ?

Van bướm điều khiển điện  là một loại van điều khiển. Nó được dùng nhiều trong công nghiệp. Van bướm điện được cấu tạo bởi một bộ truyền động điện và một van bướm. Có hai chế độ điều khiển: chuyển đổi và điều chỉnh. Chuyển động quay của cơ cấu truyền động điện dẫn đến việc đóng và mở van bướm. Đồng thời van bướm điện còn có chức năng vận hành bằng tay gạt, thuận tiện cho việc chuyển van bướm qua thao tác bằng tay gạt trong trường hợp mất điện.

Hiện nay trên thị trường có rất thương hiệu van điều khiển điện khác nhau. Đên từ rất nhiều quốc gia. Cái chúng ta cần tìm hiệu kỹ trước khi tìm mua là cách thức làm việc và chất lượng của chúng .

Tham khảo sản phẩm van bướm điều khiển điện của chúng tôi ! 

nguyên lý van bướm điều khiển điện

Nguyên lý hoạt động của van bướm điều khiển điện

Có hai loại van bướm điện: loại thường và loại thông minh. Loại thông thường, khi bật động cơ, van có thể mở hoặc đóng, tùy thuộc vào chiều quay thuận và nghịch của động cơ; loại thông minh như AC380V, sau khi AC380V được cung cấp, động cơ không di chuyển, và bảng mạch điều khiển bên trong có thể hoạt động. Khi nhập dòng điện 4-20mA vào nó, hãy thực hiện hành động tương ứng. Đóng ở 4mA, mở ở 20mA. Và có tín hiệu phản hồi analog 4-20mA để phản ánh kích thước mở van của nó.

Khi chúng ta cấp nguồn điện vào trong động cơ. Các nguồn điện có thể là 24V, 220V… Động cơ điện khi quay sẽ tạo thành mômen xoay. Khi đo trục van nối với trục đọng cơ. Vãn sẽ đóng mở theo hành trình tương ứng.

Trong những ngày đầu tiên, van bướm điện dường như được lắp đặt ở những nơi không thể vận hành bằng tay gạt, chẳng hạn như độ cao hoặc môi trường có môi trường độc hại. Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, công nghệ van bướm điện ngày càng hoàn thiện hơn, thậm chí có trí tuệ nhân tạo hiện thực hóa việc ứng dụng van bướm điện vào nhiều lĩnh vực hơn.

So sánh van bướm điều khiển bằng điện với van bướm tay gạt

Sự khác biệt giữa van bướm điện và van bướm tay gạt là gì? Nhìn từ góc độ nghĩa đen, chúng ta có thể thấy rõ sự khác biệt giữa hai loại này là một bên là hệ dẫn động điện và một bên là vận hành bằng tay gạt. Ngoài ra, có sự khác biệt nào về chức năng và mục đích sử dụng giữa van bướm điện và van bướm tay gạt gạt?

Van bướm bằng tay gạt, như tên gọi của nó, yêu cầu hoạt động thủ công để nhận ra việc đóng hoặc mở của van bướm. Theo quan điểm của phương pháp hoạt động này, van bướm bằng tay gạt không thích hợp để lắp đặt ở độ cao hoặc môi trường làm việc nguy hiểm.

Điểm quan trọng nhất của môi trường lắp đặt van bướm bằng tay gạt là tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận hành bằng tay gạt. Vị trí lắp đặt van phải thuận tiện cho việc vận hành hàng ngày của nhân viên và bảo trì sau này. Nó đã được chứng minh rằng vị trí tốt nhất để lắp đặt van tay gạt là khoảng 1,2 mét từ sàn vận hành.

Van bướm tay gạt gạt được chia thành van bướm tay gạt gạt và van bướm bánh răng sâu. Khi tay gạt quay hoặc tay gạt quay ngược chiều kim đồng hồ, van bướm sẽ mở ra; khi tay gạt gạt hoặc tay gạt quay quay theo chiều kim đồng hồ, van bướm sẽ đóng lại.

Lưu ý về môi trường sử dụng van bướm điện.

Sau khi tìm hiểu về Nguyên lý hoạt động van bướm điều khiển điện chúng ta hay đi vào tìm hiểu ứng dụng của van bướm điều khiển bằng điện . Các lĩnh vực ứng dụng của van bướm điện bao gồm hệ thống đóng hộp / chai. Công nghệ sản xuất bia và nước giải khát, công nghiệp hóa chất. Thiết bị trộn chất lỏng, thực phẩm, công nghiệp bê tông và xi măng.  Công nghệ chân không, thiết bị xử lý nước, phòng giặt là. Thiết bị y tế, nước cấp lò hơi. Kiểm soát quy trình.

Trong các trường hợp bình thường, van bướm bằng tay gạt phù hợp để sử dụng trong:

1. Điều tiết, điều chỉnh và kiểm soát dòng chảy;

2. Môi trường bùn và môi trường chứa các hạt rắn;

3. Các ứng dụng yêu cầu chiều dài cấu trúc van ngắn;

4. Các ứng dụng yêu cầu tốc độ đóng mở nhanh;

5. Những trường hợp chênh lệch áp suất nhỏ.

Bài viết  Nguyên lý hoạt động van bướm điều khiển điện  được chúng tôi tổng hợp trên kinh nghiệm bán hàng và lắp đặt sản phẩm . Rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ  quý vị và các bạn . Mọi thông tin vui lòng phản hồi qua số Hotline : 0967.33.43.83

Nguồn : Vandongho.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *