1437 lượt xem Theo Dõi Chúng Tôi Trên google news Vandongho

Van hệ thống hoàn lưu

Van công nghiệp trong hệ thống hoàn lưu gồm những loại nào. Công dụng của nó ra làm sao. Có yêu cầu gì đặc biệt không. Tại sao việc đầu tư xây dựng mới hệ thống nước hoàn lưu lại là một xu thế tất yếu. Hãy cùng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây .

Khái niệm van hệ thống nước hoàn lưu

Trước khi trả lời câu hỏi Van hệ thống hoàn lưu là gì? . Để hiểu rõ vấn đề này, trước tiên bạn cần biết hệ thống cấp nước hoàn lưu là gì?. Nó còn có tên gọi là hệ thông nước tái chế. Vậy hệ thống nước tái chế là gì.
Hệ thống cấp nước tái chế là hệ thống cung cấp nước với nguồn nước là nguồn nước đã được tái sử dụng. Tất nhiên để xử dụng được , nước cần trải qua những bước xử lý đặc biệt. Nói chung, nó bao gồm ba hệ thống phụ cung cấp nước, phân phối và xử lý nước.

Nước thu hồi dùng để chỉ nước thải đô thị có thể được tái sử dụng trong một phạm vi nhất định. Sau khi được xử lý để đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng nước quy định. Nó chủ yếu được sử dụng để xả nhà vệ sinh, tưới vườn, rửa xe, nước làm mát công nghiệp. Hoặc dùng cho kỹ thuật xây dựng và nước cứu hỏa. Hệ thống nước cải tạo không chỉ làm giảm bớt khủng hoảng nước. Ngoai ra nó  còn khả thi về mặt kinh tế.

Các đường ống trong hệ thống hòan lưu có van đóng mở chủ động . Nó có thể được điều khiển bằng tay hoạc là van điều khiển. Tất cả các loại van này được lắp đặt một cách có hệ thống với nhau. Đảm bảo việc luân chuyển nước tài chế trơn tru nhất.

Tùy thuộc vào tính chất của nước đã qua xử lý hay chưa. Chúng ta có thể lựa chọn các loại van có chất liệu inox, hay PVC  cho hệ thống hoàn lưu.

Van hệ thống nước hoàn lưu

Cấu trúc của thông xử lý nước tái chế.

Việc xử lý và tái sử dụng nước thu hồi cần được xem xét trong ba trường hợp tùy theo điều kiện của thành phố.

Trường hợp 1 : Có mạng lưới đường ống nước thu hồi và mạng lưới đường ống thoát nước của thành phố.

Hệ thống thoát nước trong cộng đồng thông qua sự hợp lưu của nước thải và chất thải (hệ thống nước mưa được xem xét riêng). Và hệ thống thoát nước được xử lý đơn giản trong bể tự hoại và sau đó thải vào mạng lưới đường ống nước thải của thành phố. Nguồn nước của hệ thống nước khai hoang là nước khai hoang của thành phố.

Trường hợp 2 : Không có mạng lưới đường ống cấp nước tái chế của thành phố

Nếu không có mạng lưới đường ống cấp nước tái chế của thành phố. Nhưng có mạng lưới đường ống thoát nước của thành phố. Nước thải trong cộng đồng được tách riêng theo nước thải. Nước thải được xả vào mạng lưới đường ống thoát nước của thành phố sau khi xử lý tự hoại. Nước thải được thu gom qua mạng lưới đường ống dẫn cộng đồng về trạm xử lý nước. Thu hồi tại cộng đồng và được tái sử dụng sau khi xử lý đạt tiêu chuẩn tái sử dụng. Nước thô của hệ thống nước thu hồi là nước thoát được thu hồi từ cộng đồng.

Trường hợp 3 : Không có mạng lưới đường ống đô thị

Với điều kiện không có mạng lưới đường ống đô thị: hệ thống thoát nước trong cộng đồng thông qua nơi hợp lưu của nước thải và chất thải. Sau khi xử lý tại bể tự hoại, nước thoát được mạng lưới đường ống nước thải sinh hoạt cộng đồng thu gom về trạm xử lý nước thải sinh hoạt cộng đồng, sau khi xử lý đạt tiêu chuẩn tái sử dụng. Nước thô của hệ thống nước thu hồi là nước thải được thu hồi trong cộng đồng.

Hệ thống nước hoàn lưu

Các loại van trong hệ thống hoàn lưu

Có thể thấy, xử lý nước tận thu là một công trình xây dựng của thành phố. Môi chất trong đường ống xử lý nước hoàn nguyên chủ yếu là nước sạch và nước thải ở điều kiện nhiệt độ bình thường và áp suất thấp. Do đó, các van được sử dụng trong hệ thống nước tái chế chủ yếu bao gồm:

Van bướm : van bướm tay gạt, van bướm mặt bích bánh răng sâu, van bướm lót PTFE, van bướm lệch tâm đôi, v.v.; hình thức truyền động có thể là bằng tay, truyền động bánh răng sâu, điện, khí nén.

Van cổng: van cổng gang xám, van cổng mềm kín; bằng tay, điện, vv có thể được chọn làm hình thức lái xe.

Van cổng dao: van cổng dao kiểu wafer, van cổng dao kiểu mặt bích, bằng tay, điện, khí nén, …

Ngoài ra, các đồng hồ đo lưu lượng nước và phụ kiện đường ống được sử dụng trong hệ thống nước hoàn lưu bao gồm: van một chiều, van cầu, bộ lọc, cao su mềm khớp nối,…

Trên đây là toàn bộ nội dung về van hệ thống nước hoàn lưu được giới thiệu cho các bạn. Nếu có nhu cầu mua các sản phẩm van liên quan, bạn có thể liên hệ với Vandongho.vn để được giải đáp thắc mắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *