1371 lượt xem Theo Dõi Chúng Tôi Trên google news Vandongho

Đồng hồ đo áp suất có dầu là gì ? Các hãng phân phối

Đồng hồ đo áp suất có dầu được sử dụng rất nhiều trong thực tế. Một số môi trường và hoàn cảnh sử dụng. Yêu cầu cần đổ thêm dầu  vào trong đồng hồ. Vậy chức năng của nó là gì? Có phải loại dầu nào cũng được sử dụng hay không. Đây là một dụng cụ đo khá phổ biến. Chúng ta sẽ đi tìm hiểu lần lượt các khái niệm . để có cái nhìn toàn cảnh hơn. Cấu tạo và công dụng của nó .

Khái niệm đồng hồ áp suất

Đồng hồ đo áp suất có dầu là một thiết bị đo áp suất trong khí nén hoặc chất lỏng. Đồng hồ đo áp suất được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Các ví dụ sử dụng hàng ngày. Bao gồm đo áp suất lốp hoặc huyết áp. Trong công nghiệp, đồng hồ đo theo dõi các hệ thống điều áp. Cho dù đó là hệ thống lạnh trong chế biến thực phẩm hay thiết bị trong nhà máy điện hạt nhân.

Đồng hồ áp suất là gì ?

Đồng hồ đo áp suất là một thiết bị  để đo áp suất của chất lỏng và chất khí. Nó thực hiện được điều này bằng cách sử dụng một ống Bourdon cong. Duỗi thẳng dưới áp lực. Điều này được liên kết với một con trỏ hiển thị trên mặt quay số chia độ và quay theo chiều kim đồng hồ khi áp suất tăng lên.

Đồng hồ đo áp suất có thể được đo bằng nhiều đơn vị áp suất khác nhau như psi và bar. Các vạch chia trên thang là  270 độ.

Vỏ thép, inox phù hợp với các điều kiện vận hành khắc nghiệt. Nơi có xung động hoặc rung động. Để sử dụng với dầu, nước hoặc bất kỳ chất lỏng nào khác sẽ không tấn công đồng thau hoặc đồng, cũng thích hợp với không khí hoặc khí trơ dưới 25 bar (không bao gồm Oxy hoặc Axetylen).

Thông số kỹ thuật đồng hồ đo áp suất có dầu

 • Đường kính: 40, 50, 63, 80, 100, 160 & 250mm
 • Phạm vi: chân không từ -1 bar (-30 ″ Hg) đến áp suất 1000 bar (15000 psi)
 • Độ chính xác: ± 1,0%, ± 1,6% & ± 2,5% FSD (tùy thuộc vào đường kính)
 • Kết nối: Dưới hoặc sau – 1/8 ″, 1/4 ″, 3/8 ″ & 1/2 ″ BSP, BSPT hoặc NPT
 • Tùy chọn gắn kết: Trực tiếp
 • Làm dầu: Glycerine
 • Chất liệu vỏ: SUS 304
 • Chất liệu chủ đề: Đồng thau
 • Mặt : Kính,Mica
 • Nhiệt độ: Tối60 ° C
 • Bảo vệ thời tiết: IP 65
 • Tùy chọn:
 • Phạm vi / Quay số tùy chỉnh

Đổ dầu vào trong đồng hồ áp suất có tác dụng gì ?

Đồng hồ đo áp suất tiêu chuẩn đo áp suất so với áp suất khí quyển xung quanh. Chúng sẽ được sử dụng trong nồi hơi và tất cả các loại hệ thống khí nén

Đồng hồ đo chân không và đồng hồ đo tuyệt đối lấy số đọc so với chân không tuyệt đối. Thiết bị đo độ cao trong khí quyển, chân không sâu hoặc đo độ cao sẽ cần phải đo áp suất tuyệt đối.

Các loại đồng hồ đo khác bao gồm đồng hồ đo áp suất hiển thị kỹ thuật số có thể giúp đọc dễ dàng hơn hoặc đồng hồ có mặt số tương tự được liên kết trực tiếp với đồng hồ đo.

Dầu Glycerine là gì?

Glycerine là một chất lỏng nhớt trong suốt cấp thực phẩm. Nó thường được sử dụng trong đồng hồ đo để giúp ổn định con trỏ khi được gắn trên hoặc xung quanh nguồn áp suất.

Tại sao đồng hồ đo của bạn bị đầy chất lỏng?
Chất lỏng lấp đầy bên trong đầu đồng hồ đo đóng vai trò giảm chấn cho các bộ phận chuyển động. Do đó, mọi hư hỏng do rung, rung và hao mòn nói chung có thể được ngăn ngừa.

Hiệu chuẩn đồng hồ đo áp suất có dầu ?

Hiệu chuẩn là quá trình thử nghiệm và sau đó hiệu chỉnh độ chính xác của thiết bị đo lường.

Thiết bị đo lường sẽ mất độ chính xác theo thời gian và việc hiệu chuẩn là rất quan trọng để đảm bảo độ tin cậy của bản ghi. Đối với bất kỳ ngành công nghiệp nào dựa vào độ chính xác của phép đo. Ví dụ, các phép đo áp suất và nhiệt độ, một dịch vụ hiệu chuẩn đáng tin cậy là điều cần thiết.

Đồng hồ áp suất có dầu hiệu chuẩn bao lâu một lần?

Việc hiệu chuẩn lại đồng hồ áp suất được xác định bởi người dùng cuối. Nói chung, ngành càng quan trọng thì máy đo sẽ được hiệu chuẩn thường xuyên hơn. Nó thường sẽ được viết vào thủ tục trang web hoặc hướng dẫn sử dụng. Sau nhiều năm kinh nghiệm của chúng tôi hàng năm chắc chắn là điều phổ biến nhất mà chúng tôi bắt gặp.

Các chân kết nối của đồng hồ đo áp xuất đổ dầu

Các kết nối quy trình tiêu chuẩn được sử dụng để kết nối đồng hồ đo áp suất với ứng dụng của tôi là gì?
Chúng tôi có một trang thông tin dành riêng để đánh giá các kết nối quy trình.

Kết nối quy trình phổ biến nhất được sử dụng ở Vương quốc Anh là BSP (Ống tiêu chuẩn của Anh) có một ren song song và một đầu nối ở phía dưới. Phớt kín áp suất được thực hiện bằng máy giặt ngoại quan.

Kết nối quy trình thường được sử dụng khác là NPT (National Pipe Thread) được sử dụng hầu hết ở các quốc gia khác, đặc biệt là Hoa Kỳ. Một con dấu chặt bằng áp suất được thực hiện trên một sợi côn (thường là băng PTFE).

Kết nối phổ biến

Kết nối quy trình phổ biến nhất có sẵn ở 1/8 ″, 1/4 ″, 3/8 ″ và 1/2 ″ ở cả kích thước BSP và NPT *:

* Kích thước kết nối quy trình BSP và NPT không liên quan đến kích thước vật lý của kết nối hoặc luồng.

Chúng tôi có một trang thông tin kết nối quy trình cung cấp đầy đủ chi tiết về các luồng được sử dụng phổ biến nhất bao gồm cả kích thước vật lý của chúng.

Ý nghĩa của Áp suất tuyệt đối, đồng hồ đo và áp suất chênh lệch.

Absolut e, Gauge và Differential là các phương pháp ghi áp suất hoàn toàn khác nhau.

Áp suất đo là độ lệch của một áp suất cụ thể ra khỏi áp suất khí quyển. Nó có thể là tích cực hoặc tiêu cực.
Ví dụ, một đồng hồ đo áp suất quay số có con trỏ đọc số 0 khi không áp dụng áp suất thường sẽ đo áp suất đồng hồ. Đo áp suất cho đến nay là quy trình đo phổ biến nhất được sử dụng trên toàn thế giới.

Áp suất tuyệt đối là phép đo áp suất so với chân không hoàn toàn hoặc tuyệt đối. Nó sẽ luôn luôn tích cực.

Áp suất chênh lệch là phép đo áp suất bất kỳ so với áp suất khác. Nó có thể là tích cực hoặc tiêu cực.
Ví dụ, một áp kế được sử dụng để đo áp suất giảm qua bộ lọc không khí đang đo chênh lệch áp suất.

Closeup of manometer, pipes and faucet valves of water pump station system

Lớp chính xác là gì?

Cấp độ chính xác là một cách đo lường mức độ sai số có thể chấp nhận được trong thiết bị áp suất. Nó được cho dưới dạng phần trăm của khoảng đọc thang đo. Ví dụ, cấp độ chính xác 4 trên đồng hồ đo áp suất 10 bar sẽ chỉ ra rằng các số đọc có thể sai lệch + 4% hoặc +0.4 bar trên phạm vi đo.

Tại sao có cần gạt màu vàng trên vỏ đồng hồ đo áp suất?

Đối với dải áp suất dưới 363 psi (25 bar), đồng hồ đo có xu hướng có một thứ gọi là phích cắm. Các phích cắm này đi kèm với các đòn bẩy nhỏ màu vàng được đóng lại khi giao hàng. Bạn phải đảm bảo rằng bạn mở chúng khi lắp để áp suất không tích tụ trong hộp. Áp suất này gây ra sai lệch độ chính xác cao không thể chấp nhận được cho máy đo.

So sánh đồng hồ đo áp suất tiêu chuẩn và đồng hồ đo mẫu an toàn là gì?

Đồng hồ đo kiểu an toàn thường được sử dụng trong ngành công nghiệp khí đốt và được thiết kế với tâm điểm là an toàn cho người vận hành. Chúng được xây dựng với một bức tường ngăn vững chắc bổ sung được hàn giữa mặt số và hệ thống đo lường. Thùng máy cũng có cửa sổ kính an toàn và một bức tường phía sau có thể thổi hoàn toàn ra ngoài trong trường hợp bị vỡ.

Khi nào nên sử dụng bộ hạn chế?

Bộ hạn chế được sử dụng để điều chỉnh dòng chảy thay đổi áp suất đột ngột, đôi khi được gọi là “gai”. Bộ hạn chế được lắp vào ổ cắm đồng hồ đo áp suất và ép chất lỏng đi qua một không gian nhỏ hạn chế dòng chảy của chất lỏng đến phần tử. Bằng cách bảo vệ cảm biến khỏi sự dao động áp suất đột ngột, bạn sẽ nâng cao hiệu suất và tuổi thọ của đồng hồ đo áp suất của mình.

Tiêu chuẩn ATEX là gì?

ATEX là sự kết hợp của hai chỉ thị của EU quy định chi tiết thiết bị nào được sử dụng ở nơi làm việc có môi trường dễ cháy nổ: Chỉ thị về thiết bị 94/9 / EC và Chỉ thị về nơi làm việc 99/92 / EC.

ATEX là một từ đồng nghĩa lấy từ tiêu đề tiếng Pháp của chỉ thị 94/9 / EC “Appareils destinés à être Operatingisés en Atmosphères Explosibles”.

Đồng hồ đo áp suất dầu có màng ngăn là gì?

Đồng hồ đo màng ngăn thường được sử dụng khi tắc nghẽn có thể là một vấn đề. Màng ngăn không có lỗ vào nhỏ và do đó môi chất không nén chặt được và gây ra tắc nghẽn. Có một số loại khác nhau từ các phiên bản có mặt bích đến vệ sinh với một đai ốc và lớp lót.

Có bao nhiêu PSI trong 1 thanh?
Có áp suất 14,5038 psi đến 1 bar.

Có bao nhiêu thanh trong 1 PSI?
Có áp suất từ ​​0,0689476 bar đến 1 psi.

Fsd có nghĩa là gì ?

FSD hoặc FS liên quan đến độ chính xác của máy đo, điều này là viết tắt của độ lệch quy mô đầy đủ hoặc quy mô đầy đủ. Nó có nghĩa là độ chính xác (CL hoặc KL) của đồng hồ đo là của toàn bộ dải đo.

CL là cấp độ chính xác của đồng hồ đo áp suất, điều này thường thấy ở UKKL cũng có nghĩa tương tự nhưng thường được thấy nhiều hơn trên khắp Châu Âu.

lắp đặt đồng hồ đo áp suất có dầu

Đồng hồ đo áp suất chân không được gọi là gì?

Một đồng hồ đo có áp suất âm và dương được gọi là đồng hồ đo hỗn hợp. Làm cách nào để bảo vệ đồng hồ đo áp suất của tôi khỏi tăng vọt, đột ngột hoặc giảm áp suất đột ngột?
Có một số lựa chọn khác nhau để giúp giảm áp suất. Cách dễ nhất là lắp một bộ hạn chế bên trong. Đây là một vít nhỏ với một lỗ rất nhỏ để hạn chế tốc độ áp suất đi vào máy đo.

Bài viết ” Đồng hồ đo áp suất có dầu “ của chúng tôi. Hi vọng sẽ đem đến cho các bạn những thông tin đầy đủ về thiết bị đo áp xuất có dầu. Ban có thể vận dụng nó vào thực tế sử dụng. Nếu còn thiếu sót. Rất mong nhận được ys kiến đóng góp của các bạn.

Nguồn : Vandongho.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *