1413 lượt xem Theo Dõi Chúng Tôi Trên google news Vandongho

Tìm hiểu về đồng hồ nước NB-IOT

Đồng hồ nước NB-IOT ra đời Với sự ra đời của quản lý tài nguyên nước quốc gia và các chính sách liên quan đến nước. Việc xây dựng đô thị hóa mới, thành phố thông minh và thành phố tiết kiệm nước, đồng thời tăng tốc độ thông tin hóa, trí tuệ hóa và mạng lưới các tổ chức cấp nước. Cùng với việc thực hiện các chính sách như giá nước từng bước, việc phổ cập đồng hồ nước thông minh là một xu hướng không thể đảo ngược. Cục nước cũng dần thay đổi khái niệm. Từ việc đọc và tính phí dữ liệu đồng hồ nước tinh khiết đến khai thác giá trị dữ liệu lượng nước, nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ cấp nước. Chuyển đổi từ ngành sản xuất và chế tạo nước truyền thống sang ngành dịch vụ cấp nước.

Xu thế phát triển của đồng hồ nước NB-IOT

Đồng hồ nước thông minh của Woteck  được cập nhật nhanh chóng và chỉ có đồng hồ nước trả trước mới có thể giải quyết vấn đề sạc. Để đồng hồ nước truyền từ xa thông minh có thể nhận ra dữ liệu truyền từ xa đọc và thanh toán. đến đồng hồ nước NB-IOT mới được phát triển. Chỉ trong vài năm, ngành công nghiệp đồng hồ nước  đã có những thay đổi to lớn. Ở các nước khác, đồng hồ nước LoRa WAN với dữ liệu mở cũng rất phổ biến.

Ngày nay, đồng hồ nước không còn được sử dụng để hoàn thành các chức năng như đo sáng và sạc. Nó cũng cần thiết để thực hiện các chức năng như truyền từ xa và cảnh báo rò rỉ. Trong tương lai, đồng hồ nước thông minh sẽ ngày càng thông minh hơn.
Cuối tháng 6, một thành phố ở Trung Quốc đã hoàn thành việc thay thế 440.000 đồng hồ nước thông minh từ xa, cho phép người dân mua nước 24/24 mà không cần ra khỏi nhà. Trong những năm qua, chúng tôi đã không ngừng cải cách sâu rộng trong lĩnh vực phục vụ đời sống của người dân, và không ngừng nâng cao sự hài lòng và hạnh phúc của người dân.

Đồng hồ AMR là xu thế của cách mạng 4.0

Đồng hồ nước thông minh từ xa được thay mới có kích thước tương tự đồng hồ đo nước thẻ IC. “Sau khi thay đồng hồ, bạn không phải lo lắng về việc ngắt nước đột ngột. Bạn có thể mua nước tại nhà và kiểm tra số dư trên điện thoại di động của bạn bất cứ lúc nào, rất tiện lợi.” Một người dân cho biết.

Được biết, Việt Nam cũng đang tích cực xây dựng hệ thống dịch vụ tích hợp thông minh và triển khai việc thay thế đồng hồ đo nước thông minh từ xa. Nó nhằm mục đích nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trên cả nước. Vẫn còn nhiều thành phố trên thế giới vẫn đang trong tình trạng thiếu nước và khó thu phí. Tôi tin rằng đồng hồ nước thông minh sẽ giải quyết được nhiều vấn đề về nước hơn. Đồng hồ đo nước thông minh sẽ là thiết bị tiên phong trong ngành đo nướcĐồng hồ nước NB-IOT thu thập dữ liệu đồng hồ nước từ xa thông qua mạng di động. Điều này giúp tiết kiệm nhân lực và giảm chi phí đọc công tơ thủ công.

dong ho nuoc nb i0t

Do những khó khăn trong việc giám sát thời gian thực, cấu tạo phức tạp, chi phí cao và tính ổn định truyền thông kém trong việc đọc đồng hồ nước thông minh truyền thống. Sự xuất hiện của công nghệ IoT băng hẹp NB-IoT sẽ thay đổi cơ bản tình trạng này. Công nghệ dựa trên NB-IoT có đặc điểm là phủ sóng rộng, độ tin cậy cao, bảo mật cao, chi phí thấp và tiêu thụ điện năng thấp. Trong lĩnh vực đồng hồ nước thông minh, điều rất quan trọng không chỉ là giảm chi phí đọc đồng hồ mà còn phải hiện thực hóa việc quản lý dữ liệu lớn và thông minh của việc quản lý đồng hồ nước.

Đặc điểm kỹ thuật của đồng hồ nước NB-IOT

Thiết kế cấu trúc sử dụng công nghệ thu tín hiệu không từ tính. Nó có các chức năng đo lượng nước, đo lưu lượng, phán đoán hướng dòng nước, phát hiện nhiệt độ môi trường, lưu trữ dữ liệu và truyền từ xa. Điều khiển và quản lý van từ xa có thể đạt được.

Thay đổi chronograph cơ học của đồng hồ cơ truyền thống thành một cánh quạt độc lập. Đạt được cuộc sống lâu dài; áp dụng công nghệ tự quét phần cứng để dễ dàng nhận ra chế độ tiêu thụ điện năng thấp lý tưởng “không nước và không điện”.

Diameter(DN)mm 15 20 25
Overload flow rate

(Q4)m³/h

3.125 5 7.785
Normal flow rate

(Q3)m³/h

2.5 4 6.3
Transitional flow rate

(Q2)m³/h

0.05/0.04 0.08/0.064 0.126/0.1
Min. flow rate

(Q1)m³/h

0.032/0.025 0.05/0.04 0.078/0.063
Measure range(Q3/Q1) 80/100
Measurement grade Level 2
Working GHz 470-510Mhz/800Mhz
Working pressure ≤1 M Pa
Pressure loss P63(≤0.063M Pa)
Operating Temp. Cold water

(T30):0.1℃~30℃

Hot water

(T30):0.1℃~90℃

Flow profile sensitivity grade U10,D5
Climate & mechanical environmental safety levels Class B
Electromagnetic compatibility level E1
Quiescent current

 

≤25uA
Working Voltage 3.6V lithium battery
Waterproof Level IP68

Ưu điểm của sản phẩm đồng hồ nước NB-IOT

Phát hiện nhiệt độ môi trường: Nó có chức năng phát hiện nhiệt độ môi trường xung quanh. Cảnh báo chống đông được tự động đưa ra trong môi trường nhiệt độ thấp.

Điều khiển van từ xa: Hỗ trợ chức năng quản lý điều khiển van từ xa. Hỗ trợ chức năng quản lý thanh toán giá nước trả trước và từng bước.

Chống nhiễu từ trường mạnh: Tín hiệu được thu theo phương thức phi từ tính, có thể chống lại sự can thiệp của các chất từ ​​lạ và rỉ sét.

Mức độ bảo vệ cao: sử dụng công nghệ đẳng tích bên trong và bên ngoài và công nghệ trám keo hai lớp. Phần mạch điện tử được cách ly hoàn toàn với hơi nước, toàn bộ máy có thể đạt mức bảo vệ IP68.

Nền tảng thông minh: Phát hiện thời gian thực với nền tảng thông minh để thực hiện các chức năng tự kiểm tra trạng thái chạy của đồng hồ nước từ xa, phân tích dữ liệu, điều khiển van từ xa và các chức năng khác.

Các bạn vừa theo dõi bài viết  “Tìm hiểu về đồng hồ nước NB-IOT” . Rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý bạn đọc .

Nguồn : Vandongho.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *