1560 lượt xem Theo Dõi Chúng Tôi Trên google news Vandongho

PTFE là gì? Giá nhựa PTFE

PTFE là gì? PTFE là một loại nhựa fluoropolymer. Có thể được đúc nén và nóng chảy hoặc đùn thành các hình dạng cơ bản. Polytetrafluoroethylene (PTFE) là chất đàn hồi bền và linh hoạt có độ bền kéo trung bình nhưng khả năng chống hóa chất đáng kể. Cũng như các đặc tính điện trở nhiệt và điện trở tuyệt vời. Ở cấp độ phân tử, PTFE bao gồm một chuỗi các nguyên tử cacbon với hai nguyên tử flo được liên kết với mỗi cacbon. Các nguyên tử flo này bao quanh chuỗi cacbon, tạo ra một phân tử dày đặc với các liên kết cacbon-flo rất bền và cấu trúc polyme trơ với hầu hết các hóa chất.

Bài viết này hãy cùng tôi tìm hiểu về các khái niệm riêng về loại vật liệu này. Ngoài ra cũng tôi cũng  giới thiệu một số ứng dụng của PTFE trong lĩnh vực van công nghiệp.

Tìm hiểu về PTFE  và Teflon

Đây đều là tên chỉ chung một loại vật liêu. Tuy nhiên trong những trường hợp khác nhau có nhưng tên gọi khác nhau. Chúng ta hay cùng tìm hiều từng khái niệm của nó nhé.

Khái niệm PTFE là gì ?

Virgin PTFE có các tính chất vật lý tốt hơn PTFE cơ học. Nhưng cả hai đều là 100% PTFE. Các cấp cơ học có các tỷ lệ phần trăm khác nhau của vật liệu được xử lý lại . Có thể tiết kiệm hơn trong các ứng dụng ít đòi hỏi hơn. PTFE có sẵn ở các loại thủy tinh, graphite, đồng và carbon.

PTFE vẫn giữ được các đặc tính của nó sau khi tiếp xúc với nhiệt độ cao.  vượt quá giới hạn của hầu hết các chất dẻo nhiệt và chất đàn hồi khác. Tùy thuộc vào các yêu cầu sử dụng cuối cùng. PTFE được đánh giá là hoạt động liên tục ở nhiệt độ cao tới 500 ° F. Nó cũng có thể duy trì thời gian tiếp xúc ngắn ở nhiệt độ cao hơn. PTFE cung cấp khả năng chống chịu nhiệt độ cao . vì nó có nhiệt độ nóng chảy rất cao và nhiệt độ tự bắt lửa, cũng như các ngưỡng suy giảm nhiệt đặc biệt. Đặc điểm lan truyền ngọn lửa của PTFE, chẳng hạn như tốc độ tỏa nhiệt và tạo khói là rất thấp.

các sản phậm nhựa PTFE

PTFE có một trong những hệ số ma sát thấp nhất so với bất kỳ vật liệu rắn nào. Khả năng chống mài mòn của nó có thể thích ứng với các môi trường khắt khe.  bằng cách sử dụng chất độn vô cơ, chẳng hạn như sợi thủy tinh, carbon hoặc than chì. PTFE là tinh khiết và trơ về mặt hóa học.

PTFF không chứa các chất phụ gia như chất bôi trơn, chất ổn định, chất làm dẻo. hoặc chất chống oxy hóa có thể làm ô nhiễm chất lỏng quá trình. PTFE có năng lượng bề mặt cực thấp ở trạng thái rắn. Điều này cung cấp một bề mặt tiếp xúc chống dính tuyệt vời, không làm ướt. Ngược lại, khi những loại nhựa này ở dạng nóng chảy. chúng trở thành chất lỏng có sức căng bề mặt thấp. lý tưởng cho chất kết dính nóng chảy. PTFE vẫn giữ được các đặc tính tuyệt vời của nó ngay cả ở nhiệt độ đông lạnh.

Teflon là gì?

Teflon là nhãn hiệu đã đăng ký của Dupont cho nhựa fluoropolymer. Các nhà sản xuất nhựa PTFE có các tên thương mại khác nhau cho PTFE, ví dụ: FLuon® là nhãn hiệu đã đăng ký của AG Fluoropolymers, Neoflon® là nhãn hiệu đã đăng ký của Daikin, Algoflon® là nhãn hiệu đã đăng ký của Ausimont. Vì Teflon® là nhãn hiệu đã đăng ký của DuPont, nên chỉ có Dupont mới sản xuất TEFLON®.

pHONG TO SỢI PTFE

Tính chất vật lý của PTFE là gì ?

Khả năng chống va đập của PTFE ở những nhiệt độ này vượt xa hầu hết các loại polyme khác. PTFE có khả năng kháng hóa chất tuyệt vời. Nó sẽ chống lại hầu hết các hóa chất hữu cơ và vô cơ, axit và dung môi trong một phạm vi nhiệt độ rộng. PTFE thể hiện khả năng duy trì đặc tính tuyệt vời sau một thời gian dài, ngay cả ở nhiệt độ cao và khi có dầu, dung môi, tia UV, chất oxy hóa và các tác nhân môi trường khác. PTFE có một trong những chỉ số khúc xạ thấp nhất. Nó không thay đổi hình thức bên ngoài sau khi tiếp xúc với tia cực tím hoặc tia hồng ngoại. PTFE có độ bền điện môi đáng kể, hằng số điện môi thấp, hệ số suy hao thấp và điện trở cụ thể cao.

PTFE vượt qua hầu hết các vật liệu về mức độ và độ ổn định. của các đặc tính điện môi trong một loạt các điều kiện môi trường. PTFE trơ trước sự tấn công của vi sinh vật và enzym. vì polyme tinh khiết không cung cấp bất kỳ chất dinh dưỡng hoặc độ xốp nào cho những sự phát triển này. PTFE không bị ảnh hưởng bởi tia cực tím và có khả năng chống lại quá trình oxy hóa. đổi màu và biến dạng. PTFE hoàn toàn có khả năng chống thủy phân. PTFE là một rào cản tốt để thấm nước. Các đặc tính điển hình và độ ổn định kích thước của nó vẫn không thay đổi ngay cả sau thời gian dài ở trong nước.

Lợi ích và sử dụng của PTFE

Polytetrafluoroethylene (PTFE) là một vật liệu cao phân tử đáng chú ý. Nó không chỉ có khả năng chống hóa chất cao, bền, linh hoạt và điện trở nhiệt và điện trở, nó còn là một lựa chọn cực kỳ hiệu quả về chi phí cho các con dấu hiệu suất cao và vòng chữ ‘O’. Tại đây, TRP Polymer Solutions sẽ giới thiệu cho bạn về cách sử dụng và đặc tính của PTFE.

CẤU TẠO SỢ PTFE

Do các liên kết cacbon-flo phổ biến của PTFE – được nhiều người coi là liên kết đơn mạnh nhất. trong hóa học hữu cơ – nên nó có độ bền uốn cao và trơ về mặt hóa học. Nó cũng cung cấp cách điện tuyệt vời và độ bền điện môi; là cực kỳ bền với thời tiết và không kết dính; có khả năng chống nước; cung cấp khả năng chịu nhiệt độ cao và có hệ số ma sát thấp nhất so với bất kỳ chất rắn nào.

PTFE cũng có dải nhiệt độ hoạt động rộng. Từ -30 ° C đến + 200 ° C, có dải độ cứng 70 đến 85 IRHD và dễ dàng làm sạch. Hơn hết, với tất cả những đặc điểm này, PTFE là một lựa chọn đàn hồi tương đối hiệu quả về chi phí cho lớp lót và vòng chữ ‘O’. Nhược điểm của PTFE làm vật liệu bịt kín là nó sẽ bị rão khi nén. TRP đã giải quyết vấn đề này bằng cách sử dụng lõi cao su ngoại quan để cung cấp năng lượng cho các lop đệm PTFE, cung cấp khả năng chống nén. Vật liệu cốt lõi được lựa chọn tùy thuộc vào yêu cầu nhiệt độ cho lop lót.

PTFE được sử dụng để làm gì?

Các đặc tính có lợi của PTFE cho phép nó được sử dụng trong nhiều ứng dụng. Chẳng hạn như con dấu (bao gồm vòng PTFE ‘O’), miếng đệm PTFE, van, dây cách điện, máy biến áp cách điện, vòng bi, lớp phủ bề mặt, thiết bị xử lý hóa chất, vận chuyển hóa chất và Màng chắn cao su PTFE – có tên nhưng một số ít.

Ứng dụng của PTFE trong sản xuất van công nghiệp là gì ?

Khả năng chống hóa chất của PTFE là đặc tính ấn tượng nhất của nó. Nói một cách đơn giản, không có dung môi nào có thể hòa tan PTFE ở nhiệt độ phòng. Trên thực tế, ngoại trừ một số tác nhân hóa học, bao gồm clo triflorua và flo sơ cấp. Điểm yếu thực sự duy nhất của PTFE là khả năng chống bức xạ năng lượng cao tương đối kém . Nguyên nhân gây ra sự phân hủy của phân tử PTFE.

Chính vì những đặc tính ấy. PTFE được ứng dụng để làm lớp đệm trong các loại van công nghiệp như :

  • Van bướm inox   chất liệu inox 304, 316 lớp lót PTFE.
  • Van bi tay gạt, van bi tay quay.
  • Van cầu thân inox.
  • Gioang đệm đường ống dùng cho hệ thống lò hơi.
  • Van dùng chọ hệ thống thực phẩm.

Giá cả của nhựa PTFE  phụ thuộc vào từng thị trường và sản phẩm của nó được làm ra. Để được báo giá cụ thể vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số : 0967.33.43.83. Ngoài ra còn rất nhiều loại van công nghiệp khác sử dụng lớp lót là TEPLON. Bài viết ” PTFE là gì? Giá nhựa PTFE ” chỉ cung cấp cho các bạn một số ý chính. Rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ bạn đọc. Xin cảm ơn !

Nguồn : Vandongho.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *