1654 lượt xem Theo Dõi Chúng Tôi Trên google news Vandongho

Lắp đặt đồng hồ đo nước thải

Trong bài viết này chúng tôi hướng dẫn lắp đặt đồng hồ đo nước thải. Phạm vi tập trung vào các dòng đồng hồ đo mà đơn vị chúng tôi phân phối. Vậy nên, quá trình thực hiện đòi hỏi và yêu cầu khá phức tạp. Ở đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về những điểm cần biết và lưu ý khi lắp.

Nguyên tắc lắp đặt đồng hồ đo nước thải

Đường ống thẳng trong lắp đặt

Phải được lắp ở vị trí không có các yếu tố gây nhiễu như van, khúc cua, máy bơm. Để đảm bảo dòng chảy tầng không bị nhiễu loạn ngược dòng di chuyển.

Vì lý do thiết bị phải được gắn trong một đường ống thẳng ở khoảng cách từ các phần tử gây nhiễu tối thiểu là 10 x DN phía trên và tối thiểu 5 x DN ở phía hạ lưu.

Lắp đặt đồng hồ đo lưu lượng nước thải theo hình chữ U.

Quan trọng: các van phải luôn được gắn ở phía hạ lưu.

Nếu cần sử dụng bộ giảm tốc, góc bên trong không được vượt quá 7,5 độ. Chiều dài tối thiểu để giữ góc dưới 7,5 độ, có thể được kiểm tra bằng công thức dưới đây:

L = (D – d) x 7,63

Trong đó:

 • D là đường kính lớn.
 • d là đường kính nhỏ.

Ví dụ: nếu đồng hồ đo nước thải có kích thước DN80 được lắp ở hạ lưu của đường ống 100mm thì bộ giảm tốc sau đó phải có chiều dài tối thiểu là 152,6mm để giữ cho góc bên trong dưới 7,5 độ.

đồng hồ đo nước thải woteck

Gắn thiết bị ở hạ lưu đường ống

Các kết nối mặt bích phải được lắp ráp đồng tâm ở cả phía thượng lưu và hạ lưu. Độ chính xác của phép đo sẽ bị ảnh hưởng bởi sự hỗn loạn trong chất lỏng từ các kết nối kém. Quan trọng: các vòng đệm và vòng nối đất cũng phải được gắn đồng tâm.

Thiết bị đo luôn ở trạng thái ngập chất lỏng. Vì lý do đó, không được gắn ở điểm cao nhất của hệ thống ống hoặc ở các cửa xả tự do. Nơi trọng lực có thể làm rỗng hoặc làm rỗng một phần đường ống.

Cách gắn đồng hồ đo nước thải

Có thể được gắn theo chiều dọc hoặc chiều ngang. Nếu được lắp thẳng đứng, hướng dòng chảy phải luôn hướng lên trên.

Bằng cách đó, ảnh hưởng của các bong bóng có thể có trong chất lỏng sẽ giảm đáng kể. Cũng như nó sẽ đảm bảo rằng luôn chứa đầy chất lỏng. Trong trường hợp chất lỏng mang theo các hạt (đo bùn, nước thải), phải được lắp theo phương thẳng đứng.

Nguyên tắc lắp đặt đồng hồ đo nước thải

6 bước lắp đặt đồng hồ đo nước thải

Quá trình lắp đặt có thể khác nhau tùy thuộc vào loại thiết bị, nhưng 6 bước sau đây giữ vai trò quan trọng:

 • Bước 1: chuẩn bị

Kiểm tra các bộ phận để đảm bảo không bị hư hỏng hoặc lỗi. Các cấu trúc, đặc điểm, kích thước, chức năng và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng.

 • Bước 2: chọn vị trí lắp đặt

Lắp đặt ở vị trí dễ tiếp cận và đảm bảo an toàn cho người thực hiện và người sử dụng.

 • Bước 3: lắp bộ dây nối

Có thể là kết nối bằng ống nối hoặc dây điện.

 • Bước 4: lắp đặt ống nước

Thông thường sẽ được kết nối với ống nước hoặc dây dẫn nước của hệ thống thoát nước. Kết nối ống đầu vào và đầu ra các vị trí thích hợp để cho nước chảy qua.

 • Bước 5: bảo vệ

Để đảm bảo thiết bị đo được bảo vệ khỏi tác động bên ngoài, bạn có thể lắp đặt thêm ống giảm chấn, vỏ bảo vệ, khuôn mẫu.

 • Bước 6: kiểm tra

Sau khi hoàn thành lắp đặt, hãy kiểm tra hoạt động.

NGUYÊN TẮC LẮP ĐẶT ĐỒNG HỒ NƯỚC THẢI

nối đất đồng hồ lưu lượng nước thải

Lưu ý trong khi lắp đặt đồng hồ đo nước thải

 • Lựa chọn vị trí lắp đặt: cần được lắp ở vị trí nằm trong khoảng cách dễ tiếp cận và đặt cao hơn so với mặt đất để tránh nước dâng lên và làm hỏng thiết bị.
 • Lắp đặt đúng cách: đảm bảo rằng bạn đã lắp đặt đồng hồ đo nước thải đúng cách theo hướng dẫn của nhà sản xuất và không làm sai quy trình. Điều này giúp cho hoạt động của thiết bị không bị sai lệch và đưa ra các thông số chi tiết.
 • Kiểm tra lại: hãy làm công việc kiểm tra lại để xem nó hoạt động chính xác và không có lỗi gì xảy ra. nếu có bất kỳ vấn đề phát sinh, hãy thực hiện các bước sửa chữa cần thiết hoặc gọi đến người chuyên môn để được giúp đỡ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *