661 lượt xem Theo Dõi Chúng Tôi Trên google news Vandongho

Hóa chất công nghiệp – Phân loại, báo giá hóa chất công nghiệp

Sản phẩm hóa chất công nghiệp trở nên quen thuộc với người tiêu dùng nhờ khả năng ứng dụng của sản phẩm trong sản xuất và đời sống của con người. Vậy hóa chất công nghiệp có bao nhiêu loại, tính chất và giá bán của các loại hóa chất thông dụng là bao nhiêu?

Hóa chất công nghiệp là gì?

Hóa chất công nghiệp
Hóa chất công nghiệp

Hóa chất công nghiệp là một trong những sản phẩm được tạo ra từ các nguyên tố hóa học được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Chúng có thể tồn tại ở dạng đơn chất hoặc dạng hợp chất với đặc tính hóa học đặc biệt. Tính chất hóa học của hóa chất là không biến đổi và chủ yếu tồn tại ở các dạng cơ bản như rắn, lỏng, khí, plasma…

Hóa chất công nghiệp hiện đang được ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau như xử lý nước thải, công nghiệp xi măng mạ, sản xuất phân bón và công nghiệp dệt nhuộm, khai khoáng.

Đặc điểm của hóa chất công nghiệp

Trong nhiều ngành nghề khác nhau, nhà máy hóa chất cung cấp các loại hóa chất công nghiệp hiện đang được sử dụng phổ biến nhất. mỗi loại hóa chất sẽ có đặc điểm và tính chất khác nhau nhưng đều có điểm chung như:

Tính chất vật lý

 • Hóa chất sẽ tồn tại ở 4 dạng cơ bản là rắn, lỏng, khí, plasma. Mỗi trạng thái đều có thể thay đổi khi có tác động nhiệt, áp suất và môi trường.
 • Hóa chất có các loại tan nhiều, tan ít hoặc không tan trong nước cùng các dung môi công nghiệp khác nhau.

Tính chất hóa học

 • Hóa chất công nghiệp được hình thành từ các nguyên tố hóa học, do đó ở một điều kiện thông thường thì các sản phẩm hóa chất không nghiệp sẽ không có bất cứ thay đổi nào.
 • Hóa chất nếu được bảo quản đúng cách có thể sử dụng được lâu dài khi sản xuất và tiêu dùng.
 • Vật liệu chứa hóa chất cần được sử dụng bao gồm như bao, phuy, thùng, can hoặc téc chứa với môi trường kín đáo, đảm bảo chắc chắn và các vật liệu sử dụng bảo quản hóa chất phải chịu được sự ăn mòn.

Các loại hóa chất công nghiệp phổ biến trên thị trường

Hóa chất sản xuất công nghiệp được chia thành 3 dạng chính là cơ bản, đặc dụng và tiêu dùng. Cụ thể từng loại hóa chất như sau:

Hóa chất cơ bản

Hóa chất cơ bản
Hóa chất cơ bản

Hóa chất cơ bản công nghiệp được sản xuất với số lượng lớn và được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp hóa chất. Hóa chất cơ bản lại có 3 loại khác nhau, mỗi loại sẽ có các nguồn gốc khác nhau từ dầu mỏ, polyme, hóa chất vô cơ…

Hóa chất đặc dụng
Hóa chất đặc dụng

 

Hóa chất đặc dụng được sản xuất với các loại hóa chất chuyên sử dụng cho một mục đích cụ thể nào đó. Trong đó có hóa chất bảo vệ cây trồng, hóa chất trong mực in, sơn, thuốc nhuộm … Ngoài ra còn có hóa chất đặc dụng cho các ngành công nghiệp dệt may, giấy…

Hóa chất tiêu dùng

Hóa chất tiêu dùng
Hóa chất tiêu dùng

Hóa chất tiêu dùng là sản phẩm được sản xuất từ các loại hóa chất cơ bản được bán cho người tiêu dùng nhằm phục vụ các mục đích thông thường như chất tẩy rửa, xà phòng, các hóa chất tổng hợp cho vệ sinh, mỹ phẩm, nước hoa… Ngoài ra căn cứ vào mục đích sử dụng, các sản phẩm hóa chất còn được chia thành các loại cơ bản như hóa chất trong xử lý nước, dung môi công nghiệp, hóa chất trong ngành dệt nhuộm, xi mạ, sản xuất thực phẩm, khai khoáng…

Hóa chất công nghiệp được ứng dụng trong những môi trường nào?

Hóa chất sản xuất công nghiệp hiện đang được ứng dụng trong nhiều môi trường làm việc khác nhau. Cụ thể:

Ứng dụng hóa chất công nghiệp
Ứng dụng hóa chất công nghiệp
 • Hóa chất công nghiệp sử dụng bảo vệ cây trồng, hóa chất bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu, phân bón hóa học…
 • Hóa chất sử dụng trong ngành in ấn gồm có mực in màu, thuốc nhuộm, ngành công nghiệp dệt may…
 •  Hóa chất được ứng dụng trong ngành chăn nuôi, đánh bắt thủy hải sản.

Ngoài ra hóa chất còn được dùng trong một số ngành công nghiệp cụ thể như:

Ngành công nghiệp polymer và nhựa

Hiện nay lĩnh vực polymer và nhựa là ngành công nghiệp có sử dụng nhiều hóa chất nhất. Trong đó có 26% các sản phẩm từ polymer và nhựa được sản xuất bởi các ngành công nghiệp hóa chất.

Các sản phẩm hiện cũng được sử dụng rộng rãi trong các ngành thực phẩm, chăm sóc sức khỏe và vận tải. Trong đó sản xuất tiêu dùng và sử dụng trực tiếp là khoảng 10% hóa chất, còn các ngành công nghiệp gián tiếp tham gia cũng sử dụng nhiều các loại hóa chất công nghiệp.

Trong ngành công nghiệp hóa chất

Trong các ngành hóa chất thì hóa chất công nghiệp luôn được lựa chọn và sử dụng nhiều. Các hóa chất này tham gia vào quá trình phản ứng, tạo ra các hóa chất khác. Đồng thời cũng cung cấp các sản phẩm hóa chất thiết yếu nhằm phục vụ sản xuất và tiêu dùng.

Trong ngành công nghiệp dầu khí

Dầu khí tiêu dùng rất nhiều các sản phẩm hóa chất, và tham gia vào sản xuất hóa chất công nghiệp. Trong đó phải kể đến các loại nhựa, polymer chiếm tỷ trọng lớn nhất. Cùng với đó loại nhựa cũng chiếm một tỷ lệ đáng kể trong hoạt động của ngành công nghiệp hóa chất.

Báo giá các loại hóa chất công nghiệp thông dụng

Hiện trên thị trường cũng có nhiều đơn vị cung cấp hóa chất công công nghiệp, tuy nhiên bạn nên chọn địa chỉ uy tín để mua bán hóa chất công nghiệp nhằm đảm bảo chất lượng cho sản phẩm khi sử dụng hóa chất sản xuất. Ngoài ra việc sử dụng hóa chất chất lượng cao còn giúp giảm thiểu các sự cố môi trường, sự cố lao động tốt nhất. Đặc biệt việc lựa chọn đơn vị uy tín còn giúp tối ưu được chi phí ban đầu cho doanh nghiệp. Cùng tham khảo bảng báo giá các sản phẩm hóa chất thông dụng trên thị trường hiện nay dưới đây nhé.

Mẫu hóa chất Công thức hóa học Quy cách đóng gói sản xuất Nguồn gốc sản xuất Báo giá
Axit sunfuric H2SO4 35kg/can, 200lít/phuy, 1 tấn/tank Việt Nam 260.000 vnđ/ lít
PAC Việt Trì PAC 25kg/bao Việt Nam 1.000.000 vnđ/ bao
Hóa chất Clo Clo 50kg/bình

900kg/bình

Việt Nam 3.000.000 thùng 50kg
Javen công nghiệp NaClO 25kg/can, 200lít/phuy hoặc xe bồn Việt Nam liên hệ

Một số lưu ý khi sử dụng hóa chất công nghiệp

Một số lưu ý khi sử dụng hóa chất công nghiệp
Một số lưu ý khi sử dụng hóa chất công nghiệp

Lưu ý trong quá trình sử dụng

 • Các sản phẩm hóa chất sản xuất công nghiệp đều cần sử dụng đúng cách, nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc.
 • Đọc kỹ nhãn mác, hướng dẫn sử dụng các sản phẩm hóa chất trước khi dùng.
 • Đảm bảo thùng chứa hóa chất phải ghi rõ nhãn mác, không sử dụng hóa chất không tem nhãn.
 • Trước và sau khi sử dụng hóa chất nên vệ sinh toàn bộ cơ thể sạch sẽ, trang bị quần áo, gang tay các đồ dùng bảo hộ lao động khi làm việc với hóa chất.
 • Sử dụng hóa chất đúng với mục đích sử dụng, liều lượng sử dụng nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
 • Trong quá trình sử dụng hóa chất không được ăn, uống, hút thuốc nhằm đảm bảo an toàn lao động tuyệt đối.

Lưu ý bảo trong quản hóa chất

 • Hóa chất công nghiệp cần được bảo quản trong vật dụng an toàn là thùng phuy, bao kín nhằm đảm bảo tăng cường khả năng chống chịu với các tác động từ môi trường bên ngoài.
 • Bảo quản hóa chất trong điều kiện khô ráo không ẩm ướt, tránh các nguồn gây nhiệt vì hóa chất dễ cháy nổ.
 • Phân chia các khu bảo quản hóa chất cẩn thận, không để chung hóa chất lỏng và chất rắn với nhau.
 • Kho hàng bảo vệ hóa chất nên để riêng biệt, xa khu dân cư và tránh các tình trạng rò rỉ hóa chất.

Trên đây là toàn bộ thông tin về hóa chất công nghiệp và báo giá các sản phẩm hóa chất phổ biến trên thị trường. Hãy cùng truy cập Tuấn Hưng Phát để nhận thêm nhiều thông tin về van công nghiệp, đồng hồ và các thông tin về các ngành nghề đặc biệt nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.