564 lượt xem Theo Dõi Chúng Tôi Trên google news Vandongho

Cách tiết kiệm nước sinh hoạt

Như chúng ta đều biết, nước là tài nguyên vô giá, nước tồn tại trong tự nhiên theo một vòng tuần hoàn.  Nhưng con người là một mắt xích trong vòng tuần hoàn ấy lại đang làm ô nhiễm , khiến nguồn nước dần cạn kiệt. Bài viết này tôi sẽ đưa ra nhưng cách tiết kiệm nước sinh hoạt  hiệu quả, góp phần nhỏ bảo vệ nguồn tài nguyên vô giá này.

Nước sinh hoạt là gì, sao phải tiết kiệm ?

Nước sinh hoạt là lượng nước chúng ta sử dụng hàng ngày phục vụ cho các nhu cầu cơ bản. Các nhu cầu đấy gồm ăn uống, tắm giặt, rửa ráy, tưới cây, chăn nuôi…

Vòng tuần hoàn của của nước  gồm :

  • Nước sử dụng
  • Thẩm thấu
  • Bốc hơi
  • Ngưng tụ
  • Tạo mưa

Các quá trình nối tiếp nhau, Con người đóng vai trò ở giai đoạn nước sử dụng, tuy nhiên các sử dụng không hợp lý, lạm dụng chất hóa học. Vậy nên nguồn nước đang bị ô nhiễm nghiêm trọng, không thể tái sử dụng, vậy nên mỗi chúng ta cần nâng cao tinh thần tiết kiệm nước trong sinh hoạt hàng ngày.

Vòng tuần hoàn của nước sinh haotj

 

Các cách tiết kiệm nước sinh hoạt

Hiện nay cso nhiêu cách để tiết kiệm nước trong sinh hoạt,  nhưng tôi có thể tóm gọn lại trong một số cách sau :

Sử dụng thiết bị tiết kiệm nước trong sinh hoạt.

Các thiết bị tiết kiệm nước gồm  : Bồn cầu, vòi xịt, vòi rửa.. các thiết bị này được thiết kế, tính toán lượng nước vừa đủ dùng cho nhu cầu nước vệ sinh, nước rửa của bạn  để bạn không bị lãng phí nước, tuy cách này chi phi đầu tư ban đầu sẽ cao một chút nhưng về lâu dài chi phí đấy sẽ được bù đắp.

Hạn chế rò rỉ đường ống nước sinh hoạt.

Hệ thống nước sinh hoạt được vận chuyển khắp các nơi trong nhà của bạn bằng các đường ống . Các đường ống đước kết nối với nhau bằng các mối nối, các phụ kiện , van  vòi … Vậy nên có nguy cơ rò rỉ rất cao. Tùy thuộc vào từng mức độ mà lượng nước bị mất đi ít hay nhiều. Vậy nên thường xuyên kiểm tra bảo dưỡng đường ống nước là điều hết sức cần thiết. Tránh thất thoát nước không cần thiết.

Kiểm tra rò rỉ đường ống để tiết kiệm nước

Tái sử dụng nước nhiều lần để tiết kiệm nước sinh hoạt.

Với cùng một lượng nước , chúng ta có thể tái sử dụng nước đấy được nhiều lần  ví dự như với lượng nước rửa rau chúng ta có thể thu lại sau đo đem rửa xe ở một 2 lần đầu, trước khi rửa lại bằng nước sạch lần cuối. Hoặc cũng có thể dùng nước rửa mặt để tưới cây…

Giải pháp tiết kiệm nước bằng cách theo dõi hóa đơn hàng tháng.

Đây là cách chúng ta có thể kiểm soát, tính toán được lượng nước sử dụng của hộ gia đinh, cụm dân cư theo đơn vị tháng.  Từ đấy chúng ta biết được những mẹo tiết kiệm nước  trong sinh hoạt hàng ngày. của chúng ta đang thực hiện có hiệu quả hay không, từ đấy điều chỉnh cho phù hợp.

Sử dụng đồng hồ nước sinh hoạt loại tốt để tiết kiệm nước.

Theo như các trên thì để theo dõi chính xác được lượng nước tiêu thụ. Chúng ta cần có được đồng hồ nước sinh hoạt loại tốt. Vì sao? Vì đảm bảo được tính chính xác trong đo đạc.  Kết quả chính sác sẽ đảm bảo cho những tính toán, những hoạch định mang tính chất vi mô và vĩ mô đi đúng hướng.

Đồng hồ nước dạng cơ ASASI

Trên đây là một số mẹo nhỏ. Hi vọng sẽ giúp các bạn giảm bớt được hóa đơn tiền nước hàng tháng. Đảm bảo kinh kế gia định. Xa hơn nữa là đảm bảo An ninh nguồn nước. Vì mục tiêu phát triền bền vững.

Cần thêm thông tin bạn vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi theo số : 0967.33.43.83 ( Call /zalo /wechat /skype/ What app )

Cảm ơn các bạn đã theo dõi !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.