1246 lượt xem Theo Dõi Chúng Tôi Trên google news Vandongho

Nên sử dụng loại đồng hồ nào để đo nước tinh khiết?

Đồng hồ để đo nước tinh khiết là một thiết bị có yêu cầu khá đặc biệt. Bởi vì, nước tinh khiết có những đặc tính riêng biệt. Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, những loại lưu lượng kế hiện đại có thể đo đa dạng các loại lưu lượng. Thiết bị đo có thể tích hợp các tính năng nâng cao như truyền thông kết quả, lưu lượng từng thời điểm. Tuy nhiên vẫn có loại không đo được nước tinh khiết. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây:

Nước tinh khiết là gì?

Như các bạn đã biết, nước có công thức hóa học là H2O (chính là hợp nhất của Oxi và Hidro). Tuy nhiên trong thực tế, nước sẽ lẫn với nhiều tạp chất khác nữa, như vi khuẩn, virus, cacbon, magie. Lúc này nhiệt độ sôi của nước sẽ thấp hơn 100 độ C. Nước tinh khiết là loại nước được loại bỏ hoàn toàn các loại tạp chất kể trên. Khi đó nước sẽ có nhiệt độ sôi là 99,97 độ C. Các đặc tính vật lý của nó lúc này không có màu, không có mùi và không vị. Quá trình tạo ra nước tinh khiết được thực hiện trong công nghiệp

NƯỚC TINH KHIẾT LÀ GÌ

Tính chất vật lý và ứng dụng của nước tinh khiết

Chúng ta tổng hợp một số tính chất vật lý đặc trưng của nước tinh khiết như sau:

  • Nhiệt độ sôi gần như tuyệt đối lên đến 99,97 độ C.
  • Không màu, không mùi, không vị.
  • Không chứa các tạp chất khác.
  • Không có tác dụng hóa học.
  • Không dẫn điện, hay độ dẫn điện rất thấp.

Ứng dụng của nước tinh khiết

Được sử dụng làm dung môi pha chế trong công nghiệp. Chúng ta có thể kể đến như: nước cất, dung dịch tiêm. Hiện nay, quá trình tạo ra nước sạch tiệt trùng diễn ra trong công nghiệp. Việc tìm kiếm loại đồng hồ để đo nước tinh khiết là yêu cầu rất thiết thực. Nhằm mục đích kiểm soát lưu lượng vào ra của lưu chất. Qua đó tính toán các chi phí phát sinh.

Loại đồng hồ nào đo nước tinh khiết?

Có nhiều loại lưu lượng kế có thể được sử dụng để đo nước tinh khiết. Cần lưu ý rằng không thể sử dụng một số lưu lượng kế, chẳng hạn như lưu lượng kế điện từ. Lưu lượng kế điện từ yêu cầu độ dẫn của môi trường phải lớn hơn 5 μs/cm, trong khi độ dẫn của nước tinh khiết không thể sử dụng được. Do đó không thể sử dụng lưu lượng kế điện từ để đo nước tinh khiết.

  • Đồng hồ đo lưu lượng tuabin lỏng.
  • Đồng hồ đo dòng xoáy.
  • Đồng hồ đo lưu lượng siêu âm.
  • Lưu lượng kế khối lượng coriolis.

nhung loại đồng hồ đo nước tinh khiết

Ngoài ra, thiết bị đo vòng quay ống kim loại, đều có thể được sử dụng để đo nước tinh khiết. Tuy nhiên, các tuabin – đường xoáy – tấm lỗ và các đường ống phụ khác đều có bộ phận nghẹt bên trong, và có tổn thất áp suất.

Nói một cách tương đối, lưu lượng kế siêu âm có thể được lắp đặt bên ngoài ống như loại kẹp, không có bộ phận nghẹt bên trong và tổn thất áp suất nhỏ hơn. Lưu lượng kế là một trong những lưu lượng kế có độ chính xác đo tương đối cao, giá thành cao.

Đồng hồ tuabine dùng để đo nước tinh khiết

Là loại ưu việt để đo nước tinh khiết. Cấu tạo của nó không quá phức tạp. Nó đo lưu lượng không cần quan tâm đến độ dẫn điện. Khi nước đi qua sẽ làm quay cánh tuabine. Kết quả thu được sẽ hiển thị phía trên mặt đồng hồ.

Hơn nữa với chất liệu toàn thân inox, hoặc tùy chọn inox 316. Nó sẽ không làm ảnh hưởng đến các tính chất vật lý của nước tinh khiết. Chúng tôi là đơn vị cung cấp sản phẩm đồng hồ đo nước sạch dạng tuabine hàng đầu Việt Nam. Liên hệ 0967.33.43.83 để được báo giá.

Đồng hồ nào đo nước tinh khiết

Đồng hồ vortex đo nước tinh khiết như thế nào?

Thực tế, với nguyên lý làm việc kiểu vortex. Khi lưu chất đi qua, va chạm vào thanh chắn giữa thân đồng hồ tạo ra những điểm xoáy. Cho dù lưu chất là chất lỏng, bộ phận cảm biến sẽ đo đếm tính toán và thể hiện nó ra bên ngoài. Tuy nhiên, thiết bị đo này ít được sử dụng để đo nước tinh khiết. Vì giá thành đầu tư ban đầu cao hơn các loại khác. Liên hệ chúng tôi để nhận được báo giá tốt nhất.

dong hò vortex đo nước tinh khiết

Lời kết

Cần cân nhắc toàn diện khi lựa chọn. Nếu chỉ xét đến chi phí và yêu cầu độ chính xác không cao thì có thể chọn lưu lượng kế Roto thủy tinh. Nếu không tính đến chi phí, thì độ chính xác của phép đo được yêu cầu cao và đồng hồ đo có thể được sử dụng để giải quyết thương mại, phân chia tỷ lệ công nghiệp. Nếu được xem xét vừa phải có thể sử dụng lưu lượng kế tuabin lỏng, lưu lượng kế xoáy và lưu lượng kế siêu âm. Nó vừa phải về độ chính xác và chi phí đo lường, và có thể đáp ứng hầu hết các nhu cầu của lĩnh vực này. Liên hệ với chúng tôi khi cần hỗ trợ. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: cách tiết kiệm đồng hồ nước tinh khiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *