526 lượt xem Theo Dõi Chúng Tôi Trên google news Vandongho

Đồng hồ đo hơi là gì ?

Đồng hồ đo hơi là gì ? Để trả lời câu hỏi này hay cùng tôi đi tìm hiểu về cấu tạo, nguyên lý hoạt động cũng như tính ứng dụng thực tế của nó trong bài viết này nhé .

Trả lời câu hỏi Đồng hồ đo hơi là gì ?

Đồng hồ đo lưu lượng hơi hay còn có tên là Vortex Flow Meters là thiết bị chuyên dùng để đoi lưu lượng hơi nóng. Đặc điểm của nó là đo được lưu lượng hơi nóng ở nhiều tạng thái khác nhau như : Hơi bão hòa, hới quá nhiệt.

Điều này đòi hỏi thiết bị phải hoạt động ở nhiệt độ và áp suất cao.

Cấu tạo phần cứng của đồng hồ đo hơi

Đồng hồ đo hơi có cấu tạo đơn giản gồm 2 phần riêng biệt :

Phần thân đồng hồ với mặt bích, các cảm biến

Phần chuyển đổi : Chứa Màn hình hiển thị, bảng mạch xử lý .

Đồng hồ đo hơi có bù nhiệt bù áp

Xem thêm : Cấu tạo đồng hồ đo hơi nóng 

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ đo lưu lượng hơi nóng

Hiện nay trên thị trường chủ yếu là loại đồng hồ đo hơi hoạt động theo nguyên lý Vortex. Phương pháp này làm cho thiết bị có cấu trúc đơn giản, gọn nhẹ. Nhờ không có bộ phận chuyển động nên tuổi thọ thiết bị được nâng cao.

Nguyên lý hoạt động

Một thiết bị đo lưu lượng hơi có  cảm biến dòng chảy thay đổi áp suất có ý nghĩa do xoáy đổ của một chất lỏng trong một đoạn và để chuyển đổi các biến áp lực để một tín hiệu cảm biến dòng chảy, dưới hình thức của một tín hiệu điện; và một bộ xử lý tín hiệu có thể hoạt động để nhận tín hiệu cảm biến lưu lượng và tạo ra tín hiệu đầu ra tương ứng với sự thay đổi áp suất do sự chảy xoáy của chất lỏng trong dòng chảy.

Khi môi chất chảy qua thanh chắn goi là  Bluff ở một tốc độ nhất định, một vành đai xoáy được sắp xếp xen kẽ được tạo ra phía sau các cạnh của thân Bluff, được gọi là ” xoáy von Kármán “. Vì cả hai mặt của máy phát điện xoáy luân phiên tạo ra dòng xoáy, xung áp suất được tạo ra trên cả hai mặt của máy phát điện, làm cho máy dò tạo ra ứng suất xen kẽ.

Công thức tính karman

Phần tử áp điện được bao bọc trong thân đầu dò phát hiện tạo ra tín hiệu điện tích xoay chiều có cùng tần số với dòng xoáy, dưới tác dụng của ứng suất xoay chiều. Tần số của các xung này tỷ lệ thuận với tốc độ dòng chảy.

Công thức đồng hồ hơi vortex

f = St × V / d
Trong đó,

  • f là tần số giải phóng của xoáy Carmen,
  • St là số Strouhal,
  • V là vận tốc, và
  • d là chiều rộng của hình trụ tam giác.

Các ứng dụng thực tế của đồng hồ đo hơi nóng

Đồng hồ đo lưu lượng xoáy tương đối kinh tế vì hệ thống đo lưu lượng đơn giản và dễ bảo trì. Nó được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng công nghiệp như:

  • Công nghiệp nặng
  • Mạng lưới cơ sở điện
  • Các ngành công nghiệp năng lượng
  • Nhà máy dệt, nhuộm
  • Nhà máy nước giải khát

ứng dụng của đồng hồ đo lưu lượng hơi hàn quốc

Đến đây hẳn các bạn cũng có thể trả lời được cầu hỏi Đồng hồ đo hơi là gì ?  Rồi phải không. Nếu có nhu cầu mua sắm các thiết bị ngành hơi. Hay đơn giản là cần tư vấn kỹ thuật voi lòng liên hệ đến số: 0967.33.43.83 để được hỗ trợ !

Nguồn : https://vandongho.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.