1473 lượt xem Theo Dõi Chúng Tôi Trên google news Vandongho

Đồng hồ đo hơi là gì?

Đồng hồ đo hơi là gì? Để trả lời câu hỏi này cùng tôi đi tìm hiểu chi tiết về sản phẩm cũng như các đặc tính thực tế của dòng thiết bị này nhé.

Tìm hiểu đồng hồ đo hơi là gì?

Trả lời câu hỏi đồng hồ đo hơi là gì? Thiết bị chuyên dùng để kiểm soát hơi trong đường ống của hệ thống. Những trạng thái khác nhau mà bạn có thể áp dụng: hơi bão hòa, hơi quá nhiệt.

Phần tử áp điện được bao bọc trong thân đầu dò phát hiện tạo ra tín hiệu điện tích xoay chiều có cùng tần số với dòng xoáy. Dưới tác dụng của ứng suất xoay chiều, tần số của các xung này tỷ lệ thuận với tốc độ dòng chảy.

Đồng hồ đo hơi có bù nhiệt bù áp

Công thức tính Karman: f = St x V / d

Trong đó: f (tần số giải phóng của xoáy Carmen); St (số Strouhal); V (vận tốc); d (chiều rộng của hình trụ tam giác).

Lưu ý khi sử dụng đồng hồ đo hơi là gì?

Phân loại lỗi

Các loại lỗi có thể được chia thành lỗi hệ thống và lỗi thiết bị. Sau khi xảy ra lỗi, hãy kiểm tra lỗi hệ thống trước. Nếu không tìm thấy sự cố nào, hãy kiểm tra xem đó có phải là lỗi của thiết bị hay không.

Lỗi hệ thống bao gồm: lắp đặt và đi dây không chính xác. Dạng xoáy nhạy cảm với sự biến dạng của phân bố vận tốc đường ống. Dòng chảy quay và xung dòng chảy. Vì vậy, hãy chú ý đầy đủ đến các điều kiện lắp trên đường ống tại chỗ và tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn vận hành.

Chuẩn đoán đơn giản về lỗi khuếch đại

Khi không có thiết bị đặc biệt, sử dụng hiển thị để quan sát tín hiệu và cảm nhận tín hiệu. Ở đầu vào của dây dẫn cảm biến của bộ khuếch đại phát hiện. Nếu có phản xạ tín hiệu, bộ khuếch đại phát hiện về cơ bản là bình thường. Nếu không bộ khuếch đại phát hiện có thể bị lỗi.

Chuẩn đoán đơn giản về lỗi không hoạt động của cảm biến

Nếu đồng hồ đo hơi không có phản xạ tín hiệu và bộ khuếch đại phát hiện có phản xạ tín hiệu. Có thể coi là cảm biến phát hiện bị lỗi. Kiểm tra chất lượng của sản phẩm phát hiện. Có thể đo điện trở cách điện của hai dây tín hiệu bằng đồng hồ vạn năng.

  • Khi nhiệt độ thấp hơn 200 độ C, điện trở cách điện phải lớn hơn 2m Ω.
  • Khi nhiệt độ cao hơn 200 độ C, điện trở cách điện phải lớn hơn 10m Ω.

Nếu điện trở cách điện đáp ứng các yêu cầu cảm biến phát hiện về cơ bản là bình thường. Nếu không có thể có lỗi.

Công thức đồng hồ hơi vortex

Các yếu tố khác của đồng hồ đo hơi là gì?

Bảo trì định kỳ

Thiết bị nào cũng vậy, để thiết bị hoạt động ổn định và lâu dài thì chúng ta cần có lịch bảo dưỡng một các hợp lý. Dưới đây là một số lưu ý khi bảo dưỡng.

Chú ý bảo dưỡng

Không có bộ phận chuyển động, do đó thường không cần bảo dưỡng thường xuyên. Trong điều kiện sử dụng bình thường, khi môi trường đo bị bẩn hoặc dễ đóng cặn. Thành bên trong của bộ phận thân được làm sạch thường xuyên. Trong quá trình làm sạch, bộ tạo xoáy và cảm biến phát hiện phải được bảo vệ và phải chú ý không làm hỏng bề mặt và các cạnh của nó.

Trong quá trình bảo trì, những người không có chuyên môn không được tự ý tháo rời tất cả các bộ phận để tránh làm hỏng thiết bị. Nắp đầu của bộ khuếch đại phát hiện phải được siết chặt đúng cách. Để sau khi vận hành thử dây để đảm bảo độ kín của nó. Trong quá trình bảo dưỡng và kiểm tra không để chất lỏng và đồ lặt vặt trong vỏ.

ứng dụng của đồng hồ đo lưu lượng hơi hàn quốc

Chú ý khi vận hành

Khi được kết nối điện, phải chú ý đến việc bịt kín lỗ đầu vào. Giao diện làm kín tương ứng (M20) phải được chọn theo kiểu đầu vào của cáp như X 1,5; ½ NPT; G1/2. Và được lắp đặt chính xác và chặt chẽ. Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây hư hỏng thiết bị như không có khớp làm kín hoặc lắp đặt bất cẩn không thể đạt được hiệu quả làm kín.

Chú ý tháo lắp

Khi kết nối với đường ống, hãy chú ý những vấn đề sau:

  • Đường kính trong D của đường ống thượng lưu và hạ lưu giống như đường kính của cảm biến và sự khác biệt đáp ứng các điều kiện sau: 0,95d < D < 1,1d.
  • Đường ống phải đồng tâm với cảm biến và bộ đồng trục phải nhỏ hơn 0,05d.
  • Miếng đệm làm kín không được nhô ra ngoài đường ống và đường kính bên trong của nó có thể lớn hơn 1 ~ 2mm so với đường kính bên trong của cảm biến.
  • Nếu cần thiết phải cắt dòng chảy để kiểm tra hoặc làm sạch cảm biến, thì phải đặt một đường ống rẽ nhánh.
  • Việc giảm ảnh hưởng của rung động trong quá trình lắp đặt tại hiện trường là điều đáng được quan tâm. Tránh nguồn rung động nhất có thể. Sử dụng ống đàn hồi để kết nối với đường kính nhỏ và lắp giá đỡ đường ống.

Bài viết “đồng hồ đo hơi là gì?” được chúng tôi giới thiệu chi tiết, mong các bạn tìm được một sản phẩm thích hợp nhất cho hệ thống của mình. Nếu cần tư vấn vui lòng liên hệ Hotline: 0967.33.43.83 nhé.

>>> Tham khảo thêm: báo giá đồng hồ đo hơi <<<

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *